Tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình cho phụ nữ
Cập nhật: 13:03 | 13/11/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 12-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình.

100 đại biểu là cán bộ, hội viên hội phụ nữ xã được nghe bà Phạm Thị Tuyết Trinh, Trưởng Ban Luật pháp chính sách, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh truyền đạt một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 và một số kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em.

lục nam, hội nghị, tuyên truyền, luật hôn nhân, gia đình, phòng chống, bạo lực, gia đình

Quang cảnh hội nghị.

Trong đó nhấn mạnh một số quy định mới về tăng độ tuổi kết hôn của nam và nữ, cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, bổ sung đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; chế độ tài sản của vợ và chồng…

Qua đó, nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình để góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và thực hiện tốt hơn chính sách pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014
(BGĐT) - Ngày 30-7, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình (HNGĐ) năm 2014. Ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.
 
100% phường, xã thành lập câu lạc bộ tiền hôn nhân
(BGĐT) - Vị thành niên, thanh niên là lứa tuổi thích tìm tòi khám phá, thích học hỏi và tự khẳng định mình, nhất là những vấn đề về giới tính. Vì vậy thời gian qua, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) triển khai thành lập 100% câu lạc bộ (CLB) tiền hôn nhân tại các trường THCS trên địa bàn. 
 
Những điều cần chuẩn bị trước ngưỡng cửa hôn nhân
Có công việc ổn định; một khoản tài chính nhất định và một hợp đồng bảo hiểm… là một số điều cần tân lang, tân nương tương lai cần chuẩn bị.
 
Khi hôn nhân không còn "lửa ấm"
(BGĐT) - Trong cuộc sống gia đình, phụ nữ thường là nạn nhân của nạn bạo hành về thể xác, tinh thần. Kẻ gây ra những nỗi đau đó, xót xa thay lại là người từng hứa hẹn sẽ chăm lo, sống đến bạc đầu, răng long với họ.
 
Môi giới hôn nhân trái pháp luật: Hậu quả khó lường
(BGĐT) - Những năm qua, hoạt động môi giới hôn nhân trái pháp luật diễn biến phức tạp. Các đối tượng xấu thường dùng thủ đoạn lừa bán người hoặc dụ dỗ nạn nhân kết hôn với người nước ngoài mà không biết rõ nhân thân, danh tính.
 
Khám sức khỏe tiền hôn nhân: Sẵn sàng cho cuộc sống lứa đôi
(BGĐT) - Khám sức khỏe trước khi kết hôn có vai trò quan trọng nhằm tầm soát các bệnh di truyền hoặc lây qua đường tình dục… Tuy vậy, nhiều người trẻ hiện chưa quan tâm đến vấn đề này, thông thường chỉ tìm đến dịch vụ khám, tư vấn khi có dấu hiệu phát bệnh.
 

Hồng Anh

lục nam, hội nghị, tuyên truyền, luật hôn nhân, gia đình, phòng chống, bạo lực, gia đình
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất