Huyện đoàn Lục Nam tổ chức ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo
Cập nhật: 17:39 | 21/05/2019

 

 

(BGĐT) - Huyện đoàn Lục Nam (Bắc Giang) vừa phối hợp với một số đơn vị trong huyện tổ chức ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo.

Theo đó, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, các em tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước; được xem tiểu phẩm “Xin đừng đụng vào con” do các em học sinh thể hiện, với thông điệp toàn xã hội cùng tích cực tham gia phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em gái. 

Tại ngày hội này, các em học sinh còn được tham gia vào nhiều trò chơi dân gian bổ ích như: Bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, kéo co; thi vẽ tranh với chủ đề “Sắc màu vùng cao”.

Huyện đoàn Lục Nam, Ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo

Quang cảnh hội nghị.

Tại UBND xã Tam Dị diễn ra liên hoan tiếng hát công giáo. Tại liên hoan có 15 văn tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại như hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc của đội văn nghệ đến từ các giáo xứ trong xã, trường mầm non và đội văn nghệ của xã biểu diễn, chủ đề tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương trên đường đổi mới.

Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện diễn ra buổi tập huấn nghiệp vụ “Công tác dân tộc tôn giáo” cho các đồng chí bí thư, hoặc phó bí thư đoàn các xã, thị trấn. Cán bộ Đoàn cơ sở được tìm hiểu chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác dân tộc, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay và được hướng dẫn kỹ năng vận động trong đồng bào dân tộc thiểu số…

Qua ngày hội, giúp đoàn viên thanh niên và các em học sinh dân tộc, tôn giáo có sân chơi bổ ích và được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm học tập cũng như trong cuộc sống. 

Đồng thời, qua đó giúp đoàn viên thanh niên và học sinh thêm yêu quý và tôn trọng bản sắc dân tộc mình. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác (19-5) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

Hạnh Nguyên

Huyện đoàn Lục Nam, Ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất