Lục Nam có hơn 94% đảng viên đăng ký học và làm theo Bác
Cập nhật: 18:13 | 05/04/2019

 

 

(BGĐT) - Nhằm tạo sự chuyển biến trong toàn xã hội, đặc biệt là trong đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức... về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2019, Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) chỉ đạo các chi, đảng ủy cơ sở tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký việc làm theo Bác.

Để giúp đảng viên đăng ký phù hợp với thực tế, các chi, đảng ủy đã tuyên truyền về quy định 19 điều đảng viên không được làm và các chuẩn mực đạo đức đăng ký làm theo gương Bác do Ban Tuyên giáo T.Ư hướng dẫn. Theo đó, đa số đảng viên đều đăng ký các tiêu chí phù hợp chức năng, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, năm 2019 này toàn huyện có 7.633/8.062 đảng viên đăng ký làm theo Bác, chiếm tỷ lệ 94% (số đảng viên không đăng ký chủ yếu là đảng viên được miễn sinh hoạt). Trong đó, khối các cơ quan là 908/908 đảng viên đăng ký, đạt tỷ lệ 100%.

Toàn huyện có trên 94% đảng viên đăng ký học và làm theo Bác

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Trường THPT Cẩm Lý (Lục Nam).

Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên trên một số lĩnh vực có quan hệ trực tiếp với nhân dân như: đất đai, xây dựng, môi trường, thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng... nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; khắc phục tình trạng nể nang, né tránh trong sinh hoạt chi bộ; chủ động đấu tranh, ngăn chặn biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên ngay từ chi bộ.

Hạnh Nguyên

Toàn huyện có trên 94% đảng viên đăng ký học và làm theo Bác
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất