Trường THPT Phương Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu Luật An ninh mạng
Cập nhật: 21:13 | 09/01/2019

 

 

(BGĐT) - Trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa tổ chức hội thi tìm hiểu Luật An ninh mạng và các vấn đề an ninh phi truyền thống. 

Tham gia hội thi có 3 đội đại diện cho khối lớp 10, 11 và 12 của nhà trường. Mỗi đội trải qua hai phần thi gồm tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm tuyên truyền. Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, 3 đội lần lượt trả lời 15 câu hỏi tình huống do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức trắc nghiệm, tập trung vào nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng năm 2018 và những kỹ năng xử lý tình huống. 

Với phần thi tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm hay, đặc sắc với thông điệp hãy chung tay bảo vệ an ninh mạng, sử dụng mạng một cách thông minh.

Trường THPT Phương Sơn, Huyện Lục Nam, Hội thi tìm hiểu luật an ninh mạng

Thầy và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội thi.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã thể hiện tốt phần thi của mình, được ban tổ chức đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho khối lớp 12, giải Nhì cho khối lớp 10 và giải Ba cho khối lớp 11. 

Qua hội thi giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng và các vấn đề an ninh phi truyền thống. Từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Nguyễn Hào

     

     
Trường THPT Phương Sơn, Huyện Lục Nam, Hội thi tìm hiểu luật an ninh mạng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất