Lục Nam tổ chức đại hội MTTQ điểm tại xã Lan Mẫu
Cập nhật: 15:10 | 07/01/2019

 

 

(BGĐT) - Ủy ban MTTQ xã Lan Mẫu vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội trong toàn huyện. 

Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của MTTQ huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác mặt trận ở xã Lan Mẫu đã có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả. Cụ thể: Ủy ban MTTQ xã đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, thực hiện các phong trào, cuộc vận động của mặt trận, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Kết quả, nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến trên 4.000m2 đất, đóng góp trên 30 tỷ đồng cứng hóa đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh; vận động xây dựng trên 100 triệu đồng tiền quỹ vì người nghèo; tham gia trên 200 ngày công lao động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 11 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. 

Vai trò giám sát và phản biện của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy... Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, MTTQ xã Lan Mẫu luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội MTTQ xã Lan Mẫu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền...

Đại hội đã hiệp thương bầu 35 ông, bà vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 -2024.

Nguyễn Hào

     

     
Đại hội MTTQ xã Lan Mẫu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất