Năm 2020, Lục Nam chọn 3 xã đăng ký đạt nông thôn mới
Cập nhật: 14:50 | 02/01/2020

 

 

(BGĐT) - Năm 2020, UBND huyện Lục Nam chọn 3 xã gồm: Tiên Nha, Huyền Sơn và Cương Sơn để tập trung chỉ đạo, xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới.

Đây là các xã đã đạt từ 10 tiêu chí trở lên, có thể hoàn thành trong năm 2020. Trong đó, xã Huyền Sơn và Tiên Nha đã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, xã Cương Sơn chỉ còn 1 đến 2 tiêu chí chưa hoàn thành. Các tiêu chí chưa hoàn thành chủ yếu là cơ sở hạ tầng, môi trường... 
Lục Nam, chọn 3 xã đăng ký, đạt nông thôn mới, năm 2020, Tây Yên Tử

Đường nông thôn mới được xây dựng ở xã Nghĩa Phương.

Được biết đến cuối năm 2019, Lục Nam có bình quân tiêu chí nông thôn mới của xã đạt 15,26 tiêu chí, tăng 0,5 tiêu chí so với năm trước. 

Năm qua, huyện đã hoàn thành xây dựng xã Cẩm Lý, Lan Mẫu, Bảo Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, thôn Xuân Phú, xã Bắc Lũng đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiện nay, tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện là 11 đơn vị, chiếm 44% số xã. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Tiên Hưng, Bảo Đài, Đông Hưng, Đông Phú, Phương Sơn, Bắc Lũng, Khám Lạng, Chu Điện, Bảo Sơn, Cẩm Lý, Lan Mẫu. 

Số xã đạt 15-18 tiêu chí có xã Cương Sơn. Số xã đạt từ 10-14 tiêu chí có 11 đơn vị: Nghĩa Phương, Thanh Lâm, Tiên Nha, Huyền Sơn, Đan Hội, Vũ Xá, Tam Dị, Yên Sơn, Trường Sơn, Bình Sơn, Trường Giang. Xã đạt từ 9 tiêu chí là Lục Sơn và Vô Tranh.

Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
(BGĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.
 
Xây dựng nông thôn mới ở Lục Nam: Khắc phục hạn chế, phấn đấu về đích sớm
(BGĐT) - Năm 2019, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang phấn đấu có 3 xã về đích nông thôn mới (NTM) và 1 thôn hoàn thành xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đến nay, các xã giao về đích đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí song vẫn còn những tồn tại cần khắc phục để rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.
 
Nông thôn mới, đời sống mới: Kỳ 2- Xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục
(BGĐT) - 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), làng quê Bắc Giang thay đổi từng ngày, từ hạ tầng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, kết quả giữa các vùng lại không đồng đều, một số tiêu chí đạt được thiếu bền vững. Thực tế đó đòi hỏi có những giải pháp hữu hiệu với phương châm xây dựng NTM thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu mà không có kết thúc. 
 
Nông thôn mới, đời sống mới: Kỳ 1- Những miền quê đáng sống
(BGĐT) - Xây dựng NTM, đời sống người dân được cải thiện; những tuyến đường rộng rãi được bê tông hóa bao quanh khu dân cư, triền đồi, vườn ruộng cây trái sum suê; những ngôi nhà kiên cố, khang trang chốn thôn quê mọc lên san sát… cho thấy nông thôn Bắc Giang đã mang diện mạo mới. Không ít người cao niên đã phải “thốt” lên bởi sự trù phú, giàu đẹp của làng quê hôm nay. 
 
Bảo Khánh

Lục Nam, chọn 3 xã đăng ký, đạt nông thôn mới, năm 2020, Tây Yên Tử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo