Hơn 2 nghìn lít hóa chất, 100 tấn vôi bột phòng dịch tả lợn châu Phi
Cập nhật: 15:33 | 14/03/2019

 

 

(BGĐT) - Đến nay, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã hỗ trợ 2 nghìn lít hóa chất, huy động các xã, thị trấn khoảng 100 tấn vôi bột để tiêu động, khử trùng bảo vệ đàn lợn.

Để bảo vệ đàn lợn trên địa bàn, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh động vật huyện Lục Nam đã thành lập 3 chốt kiểm dịch ở 3 xã là đầu mối giao thông quan trọng dễ bị vận chuyển lợn nhiễm dịch vào địa bàn gồm: Đan Hội (tiếp giáp tỉnh Hải Dương), Vô Tranh (tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh) và Bảo Sơn (tiếp giáp với huyện Lạng Giang thông thương với tỉnh Lạng Sơn). 

Mỗi chốt có 5 thành viên, gồm lực lượng của các ngành: Công an, quản lý thị trường, quân đội và nông nghiệp; trực 24/24 giờ kiểm soát lợn và thịt lợn vận chuyển ra, vào địa bàn. 

 

Hơn 2 nghìn lít hóa chất, 100 tấn vôi bột phòng dịch tả lợn châu Phi
Chốt kiểm dịch tại xã Đan Hội.

Cùng đó, huyện cấp khoảng 2 nghìn lít hóa chất cho các địa phương; huy động hơn 100 tấn vôi bột từ các xã, thị trấn (mỗi đơn vị khoảng 3 tấn) tiêu độc, khử trùng tại các trang trại, hộ chăn nuôi, khu vực công cộng, điểm giết mổ lợn và kinh doanh thịt lợn.

Huyện còn thành lập 3 tổ trực tiếp xuống các xã, thị trấn kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Được biết đàn lợn của toàn huyện hiện có hơn 50 nghìn con, đến thời điểm này chưa phát hiện ổ dịch.

Bảo Khánh

      


     

     
Hơn 2 nghìn lít hóa chất, 100 tấn vôi bột phòng dịch tả lợn châu Phi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất