Lạng Giang (Bắc Giang): Tỷ lệ đảng viên trúng cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đạt 86,1%.
Cập nhật: 16:28 | 28/09/2020

 

 

(BGĐT)- Với sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đến nay, 261/261 thôn, tổ dân phố của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã hoàn thành công tác bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Nét mới trong nhiệm kỳ này là việc tổ chức bầu trưởng thôn, tổ dân phố được thực hiện sau đại hội chi bộ nên công tác chuẩn bị nhân sự thuận lợi hơn.

Bắc Giang; Lạng Giang; trưởng thôn; tỷ lệ; bầu cử

Lãnh đạo thôn Liên Sơn, xã Tân Dĩnh gặp gỡ, nắm bắt nguyện vọng người dân trên địa bàn.

Trong đó đa số nhân sự được giới thiệu ứng cử là đảng viên. Kết quả tỷ lệ đảng viên trúng cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 86,1%. Một số đơn vị có trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên đạt tỷ lệ 100% như các xã: Mỹ Thái, Xuân Hương, Đại Lâm, Quang Thịnh.

Có được kết quả này là do Huyện ủy, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai các bước trong bầu cử. Quá trình chuẩn bị, những cơ quan liên quan quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về nhân sự nhanh gọn, kịp thời. Ở một số thôn gặp khó khăn về nhân sự, cán bộ cơ sở tổ chức gặp gỡ, đối thoại với người dân để tạo sự đồng thuận. 

Theo chỉ đạo của cấp trên, nhiệm kỳ này chỉ tiến hành bầu cấp trưởng của thôn, tổ dân phố; cấp phó sẽ được trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố lựa chọn và được cấp ủy nhất trí, ban công tác mặt trận thông qua.

 

Bắc Giang: 185 đồng chí bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ dân phố
(BGĐT)-Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 185 đồng chí bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ dân phố.
 
Yên Dũng: Phấn đấu đến năm 2022 có 80% trở lên trưởng thôn là đảng viên
(BGĐT)- Ngày 24/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) ban hành Nghị quyết 08-NQ/HU về tiếp tục nâng cao tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ trưởng, phó thôn, tổ dân phố giai đoạn 2020-2025.
 
Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn: Tăng trách nhiệm người đứng đầu
(BGĐT) - Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang triển khai mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ dân phố theo tinh thần Nghị quyết 74-NQ/TU ngày 10/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đến nay, việc nhất thể hóa hai chức danh trên đạt được kết quả tích cực, góp phần nâng tỷ lệ trưởng thôn là đảng viên; tạo hiệu quả thiết thực trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.
 
Tuệ An

Bắc Giang; Lạng Giang; trưởng thôn; tỷ lệ; bầu cử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất