Lạng Giang: Trao thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật: 20:49 | 13/08/2019

 

 

(BGĐT)- Sáng 13-8, Bảo hiểm xã hội huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với chính quyền địa phương trao 37 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn ở 10 xã, thị trấn trên địa bàn, tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019’’ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 

BHXH; hộ nghèo; BHYT; Lạng giang; 37 hộ

Đại diện BHXH huyện trao thẻ cho bà Vũ Thị Hồng, thôn Bờ Lở, xã Nghĩa Hưng

Kinh phí hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn được trích một phần từ nguồn kinh phí đóng góp một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành bảo hiểm xã hội. 

Những tấm thẻ được trao đến tận tay người có hoàn cảnh éo le, kém may mắn sẽ giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, với đi nỗi lo về bệnh tật.

Được biết, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở huyện Lạng Giang hiện đạt 99,2%, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, chia sẻ yêu thương
(BGĐT) - Từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) tổ chức thực hiện Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” tại 8 tỉnh và 4 bệnh viện, trong đó có Bắc Giang. 
 
100% người dân TP Bắc Giang tham gia bảo hiểm y tế
(BGĐT)- Thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, các cấp ủy đảng, chính quyền TP Bắc Giang đã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT, đến nay, 100% người dân tham gia BHYT.
 
98% bệnh nhân HIV/AIDS điều trị thuốc ARV có thẻ bảo hiểm y tế
(BGĐT) - Ngày 14-3, tại Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức khai trương Dự án “Dự phòng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam”; khởi động sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên được nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế” (BHYT). 
 
Thêm gần 8 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế
(BGĐT) - Tính đến ngày 26-12 (sau gần 2 tháng phát động), toàn huyện Hiệp Hòa có 228.542 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 7.792 người so với thời điểm ngày 1-11 (thời điểm phát động tháng cao điểm toàn dân tham gia BHYT), nâng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT toàn huyện lên 98,3%.
 
Tuệ An

BHXH; hộ nghèo; BHYT; Lạng giang; 37 hộ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo