Lạng Giang biểu dương 57 cán bộ, hội viên người cao tuổi tiêu biểu
Cập nhật: 16:45 | 19/07/2019

(BGĐT)- Sáng 19-7, UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức biểu dương cán bộ, hội viên người cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2013-2018. Các đồng chí: Nguyễn Bá Thục, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi tỉnh; Ngô Minh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi luôn được huyện Lạng Giang quan tâm thực hiện, qua đó đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao- gương sáng” ngày càng phát triển. 

Lạng Giang; người cao tuổi; nêu gương

Các đại biểu người cao tuổi tiêu biểu được nhận Giấy khen của UBND huyện.

Từ năm 2013 đến nay, Hội Người cao tuổi huyện kết nạp mới hơn 6 nghìn hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 31 nghìn người, chiếm 15,6% dân số toàn huyện. Hàng năm có hơn 95% hội cơ sở và hơn 94% chi hội đạt danh hiệu “Tuổi cao- gương sáng”. 

Nhiều năm liên tục, Hội Người cao tuổi huyện Lạng Giang được các cấp khen thưởng; năm 2018 được tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong thực hiện phong trào thi đua do Hội Người cao tuổi tỉnh phát động.

Nhân dịp này, UBND huyện Lạng Giang khen thưởng 23 cá nhân; Hội Người cao tuổi huyện khen thưởng 34 cá nhân tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 5 năm qua.

Truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
(BGĐT)- Trung tâm Y tế TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa phối hợp với UBND phường Thọ Xương tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tham gia có 100 hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn phường.
 

 

Giảm gánh nặng bệnh tật ở người cao tuổi
(BGĐT) - Theo đánh giá của ngành y tế, mặc dù có tuổi thọ trung bình cao (74 tuổi) nhưng số năm sống khỏe mạnh của người già trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn thấp (mới đạt 66 tuổi).  Số người cao tuổi có sức khỏe tốt chỉ chiếm 5,7%, còn lại có thể trạng đau yếu, mắc các bệnh mạn tính.
 

Thanh Nga 

Lạng Giang; người cao tuổi; nêu gương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất