Lạng Giang phấn đấu 100% người nghiện có hồ sơ quản lý vào năm 2021
Cập nhật: 22:34 | 29/03/2019

(BGĐT)- UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác quản lý người sử dụng, người nghiện ma túy và cai nghiện ma túy trên địa bàn huyện, giai đoạn 2019-2021.

Theo đó, huyện phấn đấu đến năm 2021 nâng tỷ lệ người nghiện ma túy được tham gia điều trị Methadone, cai nghiện phục hồi so với số người nghiện có hồ sơ quản lý lên 90%. Cán bộ làm công tác tư vấn về dự phòng và điều trị nghiện có chứng chỉ nghiệp vụ đạt 100%. Tất cả người nghiện ma túy tại các xã, thị trấn được quản lý trên hệ thống phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.

Lạng Giang; ma túy

Người nghiện đến Trung tâm Y tế huyện đăng ký uống thuốc Methadone.

Để hoàn thành những mục tiêu trên, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn sớm kiện toàn xong Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cấp xã. Trong đó giao trách nhiệm cho trưởng ban chỉ đạo trong quản lý người nghiện ma túy. 

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương rà soát, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu người nghiện. Hàng năm, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch giao, Trung tâm y tế huyện tổ chức tốt việc điều trị nghiện bằng thuốc Methadone, bảo đảm 100% người nghiện tự nguyện tham gia. 

Mặt khác, nhằm tạo cơ hội cho người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn trong huyện làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn lồng ghép với với đào tạo  nghề cho người nghiện ma túy có nhu cầu học nghề. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạo điều kiện để người nghiện tham gia lao động, có thu nhập.

Được biết, huyện Lạng Giang hiện có 224 người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý và hơn 150 đối tượng nghi nghiện.

Vân Anh

Lạng Giang; ma túy
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất