Triển khai Đề án về KHHGĐ và sức khỏe sinh sản
Cập nhật: 13:52 | 11/10/2018

 

 

(BGĐT)- Chiều 10-10, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với Chi cục Dân Số- KHHGĐ tỉnh và Ban quản lý Đề án 818 T.Ư tổ chức hội nghị triển khai Đề án 818 của Bộ Y tế về "Xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản giai đoạn 2015 - 2020". 

Tham dự có đại diện Ban quản lý Đề án 818 T.Ư; Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh; một số cơ quan, phòng ban của huyện; cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lạng Giang; Đề án 818; dân số kế hoạch hóa gia đình; sức khỏe sinh sản.

Ảnh minh họa.

Tại đây, các đại biểu được nghe giảng viên của Ban quản lý Đề án 818 giới thiệu về nội dung, mục tiêu, lợi ích của Đề án; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và cộng tác viên dân số của các xã, thị trấn về phương pháp tuyên truyền, tư vấn xã hội hóa phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ, SKSS. 

Để Đề án được triển khai hiệu quả trên phạm vi toàn huyện, với vai trò chủ đạo, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông tới mọi người dân, nhất là những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về mục đích, ý nghĩa của công tác xã hội hóa; củng cố, phát triển mạng lưới cung ứng phương tiện tránh thai và cung cấp dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản. Qua đó, tạo thêm điều kiện cho các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, làm thay đổi nhận thức và chuyển đổi hành vi sử dụng phương tiện tránh thai từ cấp miễn phí sang tự chi trả. 

Thanh Nga

Lạng Giang; Đề án 818; dân số kế hoạch hóa gia đình; sức khỏe sinh sản.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất