Tổ chức điểm chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Cập nhật: 20:55 | 09/07/2018

 

(BGĐT)- Sáng 9-7, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lạng Giang tổ chức điểm chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7-2018. 


Lạng Giang; chiến dịch điểm truyền thông; sức khỏe; người cao tuổi.

Diễu hành  hưởng ứng chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng theo các năm và bước vào giai đoạn già hóa dân số; có tới hơn 70% người cao tuổi của tỉnh sống ở vùng nông thôn làm nông nghiệp, không có lương hưu và trợ cấp xã hội... Do vậy, công chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được tỉnh quan tâm thực hiện, phù hợp với các giai đoạn phát triển kinh tế xã hội. 

Nhiều chương trình, dự án được triển khai như: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, mắt sáng cho người cao tuổi, tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao và các hoạt động xã hội khác... được tổ chức.

 Ở huyện Lạng Giang, tính đến ngày 30-6, dân số toàn huyện hơn 214 nghìn người, trong đó người cao tuổi chiếm hơn 14,5% dân số. Thời gian qua công tác dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được các cấp, ngành trong huyện quan tâm thực hiện. 

Thông qua chiến dịch truyền thông nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về chăm lo sức khỏe người cao tuổi. Cung cấp thông tin cho các nhà lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp về thực trạng già hóa dân số cũng như nhu cầu chăm sóc người cao tuổi. Từ đó triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên phạm vi toàn tỉnh.

Thanh Nga

Lạng Giang; chiến dịch điểm truyền thông; sức khỏe; người cao tuổi.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC