Tăng cường công tác giải quyết đơn thư của công dân
Cập nhật: 20:39 | 11/06/2018

 

(BGĐT)-Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. 

Lạng Giang; giải quyết đơn thư

Ảnh minh họa

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện tích cực tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức và người dân. Phân công cán bộ, công chức có năng lực, trách nhiệm trong thực hiện giải quyết đơn thư, KNTC. 

Thực hiện tốt việc đối thoại trực tiếp với công dân và nâng cao hơn nữa công tác thẩm tra, xác minh để giải quyết dứt điểm các đơn thư KNTC phát sinh (đặc biệt những đơn thư nổi cộm, bức xúc, đông người) ngay từ khi mới phát sinh theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết không để xảy ra khiếu kiện kéo dài, điểm nóng về an ninh trật tự.
Mặt khác, thường xuyên rà soát, tổng hợp đơn thư KNTC kéo dài. Đối với những đơn phát sinh (tại địa bàn và cấp trên chuyển về còn tồn đọng) phải tập trung giải quyết, trả lời xong trước ngày 1-7-2018.

Ngọc Hải

Lạng Giang; giải quyết đơn thư
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC