Đại hội Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lạng Giang
Cập nhật: 16:46 | 13/04/2018

 

(BGĐT) - Ngày 13-4, Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2022. Tới dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Lợi.

Đại hội, Hội chiến sĩ, Thành cổ, Quảng Trị, năm 1972, huyện Lạng Giang

Các đồng chí trong Ban Chấp hành ra mắt Đại hội.

Ban liên lạc Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lạng Giang thành lập năm 2015. Ngày 19-5-2017, Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định cho phép thành lập Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lạng Giang. 

Hiện nay, Hội có hơn 200 hội viên là cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện. Hội được thành lập nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ hội viên trong cuộc sống; tìm hiểu và thu thập thông tin những đồng đội đã hy sinh để cùng với các cơ quan, gia đình làm tốt công tác quy tập hài cốt vào nghĩa trang liệt sĩ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao những công lao đóng góp, sự hy sinh của các chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lạng Giang, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu đầy hy sinh, gian khổ, nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, cảm phục chiến công oai hùng của quân và dân ta tại thành cổ Quảng Trị. Đẩy mạnh các hoạt động tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia có hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội, “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ  2018-2022.

Nguyễn Lượng

Đại hội, Hội chiến sĩ, Thành cổ, Quảng Trị, năm 1972, huyện Lạng Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC