Xã Phi Mô đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 12:09 | 01/04/2018

 

(BGĐT)- Sáng 1-4, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Nguyễn Việt Oanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Minh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

xã Phi Mô, đón bằng công nhận, chuẩn nông thôn mới. Lạng Giang, Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng cấp ủy, chính quyền xã Phi Mô.

Phi Mô là một trong 5 xã của huyện Lạng Giang đăng ký xây dựng đạt chuẩn NTM năm 2017. Sau gần hai năm triển khai thực hiện, từ nhiều nguồn vốn, xã Phi Mô huy động hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và phát triển các mô hình sản xuất. Đến nay, toàn xã có 2 mô hình sản xuất lúa Nhật trên cánh đồng mẫu rộng hơn 60ha. Xã có 5 nhà văn hóa thôn được xây mới. Thu nhập bình quân của người dân đạt 26 triệu đồng/người/năm.

Trong quá trình xây dựng NTM, ngoài đóng góp kinh phí, nhiều hộ tự nguyện hiến đất xây dựng công trình công cộng, tham gia hàng nghìn ngày công lao động cứng hóa đường giao thông, san lấp mặt bằng làm nhà văn hóa, sân thể thao… Với sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đến tháng 11 -2017, xã Phi Mô đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Phi Mô. Nhân dịp này, xã được UBND tỉnh thưởng 200 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Việt Oanh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Phi Mô tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Bên cạnh đó, địa phương cần quan tâm thu hút các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của tỉnh, huyện để hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất có liên kết đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Vân Anh 

xã Phi Mô, đón bằng công nhận, chuẩn nông thôn mới. Lạng Giang, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC