Tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Cập nhật: 18:04 | 09/01/2018

 

(BGĐT)- Sáng 9-1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lạng Giang (Bắc Giang) triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Các đồng chí: Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Việt Oanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự.

Ủy ban MTTQ huyện Lạng Giang triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đồng chí Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cho các cá nhân.

Năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của địa phương, kịp thời tham mưu cho cấp ủy các cấp triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống nhân dân. Toàn huyện vận động quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngày vì người nghèo năm 2017; hỗ trợ 62 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 850 triệu đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, chính sách và hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp lễ, Tết. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Việt Oanh biểu dương những kết quả MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà MTTQ các cấp của huyện cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo" Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tại hội nghị, 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh; 8 cá nhân được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng 8 tập thể và 9 cá nhân đồng thời ký giao ước thi đua năm 2018. 

Thanh Nga

Ủy ban MTTQ huyện Lạng Giang triển khai nhiệm vụ năm 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC