Giá đá cây, thùng xốp giảm mạnh; giá vải thiều tăng
Cập nhật: 17:26 | 25/06/2018

 

(BGĐT) - Theo UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), đến ngày 25-6, giá một số dịch vụ phụ trợ tiêu thụ vải thiều như đá cây, thùng xốp giảm mạnh. 

Lục Ngạn, Bắc Giang, đá cây, thùng xốp, vải thiều

Sử dụng thùng xốp vận chuyển vải thiều tại xã Giáp Sơn (Lục Ngạn).

Cụ thể, thùng xốp loại to hiện có giá khoảng 40 nghìn đồng/sản phẩm, giảm gần một nửa so với lúc cao đỉnh điểm; thùng xốp loại nhỏ và đá cây có giá khoảng 28 nghìn đồng/sản phẩm, giảm 7 nghìn đồng so với đầu vụ. Đây là mức giá thấp kỷ lục, lần đầu được ghi nhận trong vụ vải thiều năm nay. 

Nguyên nhân là do các cơ quan chức năng đã tăng cường biện pháp quản lý, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trong sản xuất, cung ứng dịch vụ. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, điểm cân vải thiều đã chủ động ký kết hợp đồng cung ứng với giá ổn định, một số đơn vị chuyển sang dùng thùng gỗ, khay nhựa thay thế thùng xốp trong bảo quản, vận chuyển vải thiều...

Việc thùng xốp, đá cây giảm giá bán đã tác động tích cực, giúp giá vải thiều tăng từ 3 - 5 nghìn đồng/kg. Hiện, các điểm cân trên địa bàn huyện Lục Ngạn đang thu mua vải thiều ở mức từ 8 - 20 nghìn đồng/kg, tùy loại; công tác tiêu thụ diễn ra khá thuận lợi.

Văn Thương

Lục Ngạn, Bắc Giang, đá cây, thùng xốp, vải thiều
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC