30 nghìn đồng một kg vải thiều ở Hà Nội
Cập nhật: 14:44 | 05/06/2018

 

Được biết, ở Hà Nội vải thiều đang được bán với giá tới 20 - 30 nghìn đồng/kg, thậm chí quả đẹp, mọng nước có giá tới 35 nghìn đồng/kg.

30.000 đồng, một kg vải thiều, Hà Nội

Vải được bày bán nhiều trên các đường phố ở Hà Nội (phố Khương Trung, Thanh Xuân).

Trên một số tuyến đường ở Hà Nội như Nguyễn Xiển, đường Láng, Khương Trung…vải được đổ đống, bán trên vỉa hè hay trong các xe tải. Chỉ tính riêng tại đường Láng chưa đầy 500m nhưng đã có đến 7, 8 xe bán vải với giá từ 20 nghìn đồng/kg. Nhiều tiểu thương khẳng định đây là vải thiều ở Bắc Giang, do được mùa nên giá rẻ hơn mọi năm.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay chưa vào mùa vải thiều, giá vải dao động từ 15 - 35 nghìn đồng/kg tùy địa điểm bán. Nhưng đến khoảng giữa tháng 6 khi vào chính vụ, giá vải sẽ còn "hạ nhiệt" đáng kể so với giá hiện nay.

Được biết, các loại vải được rao bán có giá rẻ 8 nghìn đồng/kg hay 10 nghìn đồng/3kg không phải là vải thiều Lục Ngạn như quảng cáo mà chỉ là loại vải chín sớm, một số chất lượng không được tốt nên “rớt” giá.

Chị Hoài, thương lái bán vải tại chợ Ngã Tư Sở khẳng định, vải đầu mùa đang được chị bán với giá từ 10 -20 nghìn đồng/kg. Đây là loại vải sớm được cắt tại vườn ở Hải Dương, Hưng Yên chứ không phải là loại vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang. “Tầm này chỉ có vải lai thôi. Nhiều điểm bán họ cứ nói là vải thiều Bắc Giang, vải Thanh Hà để dễ tiêu thụ”, chị Hoài chia sẻ.

30.000 đồng, một kg vải thiều, Hà Nội

Một chùm vải to từ 3 đến 4kg tại chợ Thanh Hà có giá khoảng 100 nghìn đồng.

Chị Hoài cũng cho biết thêm, dù là loại vải sớm nhưng cũng có nhiều loại, vải ngọt, quả to tròn, đẹp, chất lượng tốt vẫn có giá từ 15 - 20 nghìn đồng/kg, những quả hạt to, vị chua, sâu đầu được lọc riêng bán rẻ với giá chỉ từ 10 nghìn đồng/kg.

Tại chợ Thanh Hà (Hoàn Kiếm), giá bán vải dao động từ 30– 35 nghìn đồng/kg. Chùm vải to, mỗi chùm khoảng từ 3 đến 4kg. Tuy nhiên số lượng vải bán tại chợ chưa nhiều như các chợ đầu mối.

Chị Thu Trang (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Hai bé nhà mình thích ăn vải nên mình rất quan tâm. Giá vải hiện mình mua là 20 nghìn đồng/kg trong siêu thị. Quả vải to, tròn, vỏ mỏng, có nguồn gốc rõ ràng và bảo đảm chất lượng nên mình thật sự an tâm khi mua cho gia đình mình".

Theo Tiền phong

30.000 đồng, một kg vải thiều, Hà Nội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC