Lục Ngạn: Giá vải thiều cao nhất đạt 25 nghìn đồng/kg
Cập nhật: 17:16 | 04/06/2018

 

(BGĐT)- Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn, giá vải thiều trên địa bàn huyện ngày 4-6 dao động từ 8- 25 nghìn đồng/kg, tùy loại, tăng 3 nghìn đồng/kg so với ngày 3-6 đối với loại đẹp; sản lượng tiêu thụ ước đạt 2.155 tấn.

Lục Ngạn, Giá, vải thiều, cao nhất, Bắc Giang

Thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại phố Kim, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn). Ảnh: Văn Thương.

Được biết, mấy ngày gần đây, số thương nhân trong nước và Trung Quốc về huyện Lục Ngạn đặt cơ sở thu mua vải thiều ngày càng tăng. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 39 điểm cân lớn và hàng trăm xe cóc cân vải dọc các tuyến đường. Vì thế, lượng vải thiều của bà con sau khi thu hái đều được các điểm cân thu mua hết.

Hiện nay, bên cạnh việc xuất khẩu, UBND huyện Lục Ngạn đang tập trung tìm kiếm thị trường tiêu thụ vải thiều ở các trung tâm đầu mối lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và khu vực miền Trung; chủ động mời, làm việc với các nhà phân phối, các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu như Big C, Coopmart, Hapro... để đưa vải thiều Lục Ngạn đi sâu vào kênh phân phối của hệ thống các siêu thị lớn. Mặt khác, UBND huyện chỉ đạo các địa phương, HTX, doanh nghiệp chủ động kiểm soát tốt quy trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản vải thiều; hoàn thiện các thủ tục, đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa khi đưa vào hệ thống siêu thị. 

Thành Nam

Lục Ngạn, Giá, vải thiều, cao nhất, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC