6/10 mẫu thực phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng
Cập nhật: 09:25 | 28/07/2021

 

 

(BGĐT)-Thông tin từ Phòng Kỹ thuật- An toàn môi trường (Sở Công Thương), đơn vị vừa phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol (Hà Nội) kiểm nghiệm đánh giá chất lượng mẫu thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý. 

Theo đó, 44 mẫu thực phẩm bao gồm: 14 mẫu rượu, 20 mẫu sữa và các sản phẩm từ sữa và 10 mẫu tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột được đơn vị lựa chọn ngẫu nhiên trên địa bàn huyện Sơn Động, Yên Dũng, Yên Thế và TP Bắc Giang.

6 mẫu thực phẩm, sữa, các sản phẩm làm từ sữa, về sinh an toàn thực phẩm, vi phạm an toàn thực phẩm, Sở Công thương, Bắc Giang

Cán bộ Sở Công Thương lấy mẫu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh tư liệu). 

Kết quả cho thấy, tất cả các chỉ tiêu ở những mẫu kiểm nghiệm đối với nhóm sản phẩm rượu, tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột đều nằm trong giới hạn cho phép theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành bảo đảm về an toàn thực phẩm.

Riêng đối với nhóm sản phẩm sữa và các sản phẩm từ sữa, 6/10 mẫu có nồng độ: Coliforms, Enterobacteriaceae, tổng bào tử nấm men nấm mốc, Escherichia coli vượt quá mức cho phép.

Ông Thân Văn Trung, Trưởng phòng Kỹ thuật- An toàn môi trường cho biết, các sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng đa số được mua ngẫu nhiên trên địa bàn TP Bắc Giang. Tất cả những sản phẩm này được sản xuất, chế biến, đóng gói tại các cơ sở thủ công. Vì vậy, điều kiện cơ sở vật chất không đáp ứng yêu cầu về quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngay sau khi có kết quả lấy mẫu, Sở Công Thương đã gửi văn bản khuyến cáo tới 9 huyện và TP Bắc Giang để các đơn vị nắm bắt tình hình, tăng cường quản lý, xử lý kịp thời khi phát hiện vi phạm, bảo đảm an toàn về sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. 

Được biết, hoạt động này thực hiện định kỳ hằng năm theo Kế hoạch thực hiện tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2021. 

Tin, ảnh:  Hoàng Phương

Bắc Giang: Sáng kiến lập nhóm kết nối cung- cầu thực phẩm mùa dịch tại Việt Yên
(BGĐT)-Thực tế qua các đợt phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai xảy ra, người dân cả nước luôn thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Tuy vậy, việc hỗ trợ kết nối đôi khi không đồng nhất khiến nơi thừa, nơi thiếu. Vì vậy, bà Nguyễn Thị Thành Thực, Giám đốc Công ty cổ phần BAGICO Bắc Giang đã đề xuất thành lập nhóm kết nối cung-cầu thực phẩm trên địa bàn huyện Việt Yên.
 
Vụ nghi ngộ độc ở huyện Sơn Tây, Bình Định: Loại trừ nguyên nhân do thực phẩm, không khí
Liên quan đến vụ việc gần 400 người nghi ngộ độc tại hai xã Bình Tường và Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định), Sở Y tế đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Tây Sơn làm rõ nguyên nhân và có kết luận không phải do thực phẩm, không khí.
 
Bắc Giang: Xử phạt 2 cửa hàng bán thực phẩm
(BGĐT)-Ngày 6/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng đối với hộ kinh doanh Thanh Hằng, đường Trần Khát Chân, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) do ông Đỗ Danh Thanh làm chủ. 
 
"Hút chân không" thực phẩm có thể sinh độc tố nguy hiểm như vụ pate chay
Độc tố trong vụ pate chay cực độc, gây các triệu chứng về thần kinh, bệnh nhân nguy kịch, thậm chí tử vong. Bộ Y tế cảnh báo trào lưu "hút chân không" thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm.
 
Bắc Giang: 30 mẫu bao bì thực phẩm đông lạnh âm tính với virus SARS-CoV-2
(BGĐT) - Ngày 19/1, theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, 30 mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Số mẫu này được kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
 

6 mẫu thực phẩm, sữa, các sản phẩm làm từ sữa, về sinh an toàn thực phẩm, vi phạm an toàn thực phẩm, Sở Công thương, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất