Sau Tết, doanh nghiệp Bắc Giang cần tuyển dụng hàng chục nghìn lao động
Cập nhật: 11:52 | 23/02/2021

 

 

Sau Tết, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mở rộng quy mô sản xuất, ký đơn hàng mới nên có nhu cầu lớn về lao động. 

Trước cổng một DN nước ngoài trong KCN Vân Trung (Việt Yên), chị Lò Thị Quỳnh, quê ở tỉnh Sơn La cho biết, chị đến công ty để phỏng vấn tuyển dụng. Ra Tết, thông qua mạng xã hội, chị biết công ty này đang tuyển công nhân sản xuất linh kiện điện tử nên đăng ký ứng tuyển. Cùng với chị Quỳnh, hàng trăm lao động đang dự tuyển vào công ty đợt này. 

tuyển lao động, Tập đoàn Foxconn, tuyển dụng, các khu công nghiệp

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang tư vấn các vị trí việc làm cho lao động. Ảnh Đỗ Quyên

Hiện trong tỉnh Bắc Giang có 6 KCN, với 365 DN đang hoạt động. Sau Tết, hầu hết các DN đều có đơn hàng nên tiếp tục cần số lượng lớn lao động. Đặc biệt, trong hai tháng đầu năm nay, tỉnh Bắc Giang thu hút 4 dự án đầu tư lớn nước ngoài, với tổng mức đầu tư hơn 560 triệu USD, trong đó có dự án sản xuất Macbook và Ipad của Tập đoàn Foxconn. Các dự án này đang gấp rút triển khai để đi vào hoạt động, bởi vậy cần số lượng lao động rất lớn trong thời gian tới. Trong quý I năm 2021, Bắc Giang có nhiều DN thành lập mới và mở rộng quy mô đi vào hoạt động. Dịp này, các DN trong các KCN của Bắc Giang cần tuyển khoảng 30 nghìn lao động.

Kết quả điều tra, dự báo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang cho thấy, năm 2021, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển hơn 110 nghìn lao động, tăng 122% so với năm 2020. Một số DN có nhu cầu tuyển dụng lớn là: Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (KCN Quang Châu); Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG... 

Đặc biệt, theo thông báo tuyển dụng của Tập đoàn Foxconn, Foxconn đang tuyển 1.000 công nhân vào làm việc tại các nhà máy ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Foxconn cho biết các công nhân sẽ có tổng thu nhập 8-10 triệu đồng một tháng, được ký hợp đồng chính thức, đóng bảo hiểm xã hội từ tháng đầu tiên. Trong đó, lương cơ bản của công nhân là 4,9 triệu, hưởng phụ cấp nhà ở, chuyên cần mỗi loại 500.000 đồng, phụ cấp sinh hoạt và ăn uống hơn 1,2 triệu đồng.

Foxconn tuyển hơn 1.000 lao động cho nhà máy tại Bắc Ninh, Bắc Giang
Foxconn đang thông báo tuyển 1.000 công nhân, thu nhập 8-10 triệu một tháng tại Bắc Giang, Bắc Ninh.
 
Doanh nghiệp Bắc Giang “khát” lao động phổ thông
(BGĐT) - Thời điểm này, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nơi nhưng hoạt động của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản ổn định. Qua thống kê, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tăng cao trong khi nguồn cung khó đáp ứng. Thực tế này tạo ra sự cạnh tranh của thị trường, mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động (NLĐ) cũng như buộc người sử dụng lao động áp dụng nhiều chính sách ưu đãi.
 

TS

tuyển lao động, Tập đoàn Foxconn, tuyển dụng, các khu công nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất