Bắc Giang: Nguyên cán bộ ngân hàng bị tố chiếm dụng hàng chục tỷ đồng
Cập nhật: 12:18 | 13/01/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 13/1, Thượng tá Đinh Quang Hiệp, Trưởng Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa nhận được một số đơn người dân tố cáo Phạm Thị Phượng, nguyên phó trưởng phòng tín dụng của một ngân hàng ở huyện Sơn Động đứng ra huy động số tiền lớn của người dân song không có khả năng trả nợ.

Theo đó, người dân tố cáo Phạm Thị Phượng hỏi mượn tiền của nhiều người (chủ yếu là khách hàng của Phượng) để đáo hạn ngân hàng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận.

Sơn Động; Ngân hàng; Bắc Giang

Người dân phản ánh thông tin với phóng viên.

Do quen biết từ lâu, đồng thời tin tưởng nên khi được hỏi vay, nhiều người không ngần ngại chuyển tiền cho Phượng. Tuy nhiên, đầu tháng 12/2020, Phượng bất ngờ thông báo không có khả năng trả nợ.

Được biết, ngay sau khi có thông tin về việc vay tiền nhưng không có khả năng chi trả, phía ngân hàng nơi Phượng công tác đã tiến hành các bước cho nữ cán bộ này thôi việc. 

Liên quan đến thông tin có khoảng 50 trường hợp ở thị trấn An Châu và các xã lân cận thuộc huyện Sơn Động cho Phượng vay tổng số tiền khoảng 70 tỷ đồng, Thượng tá Đinh Quang Hiệp cho biết, hiện đơn vị mới nhận được một số lá đơn với số tiền vài tỷ đồng.

“Chúng tôi mới tiếp nhận đơn nên chưa tổ chức điều tra, xác minh. Đề nghị những trường hợp có liên quan cung cấp những chứng cứ liên quan để cơ quan chức năng xác định dấu hiệu của tội phạm, từ đó có căn cứ để xử lý”, Thượng tá Đinh Quang Hiệp nói.

Sỹ Quyết

 

Công an TP Bắc Giang làm rõ 5 đối tượng lừa đảo qua chiêu trò "tri ân khách hàng"
(BGĐT) - Ngày 11/1, Công an TP Bắc Giang cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ 5 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn dưới hình thức "Tri ân khách hàng".
 
Bắc Giang: Bắt một đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội gần 1 tỷ đồng
(BGĐT)- Cơ quan công an vừa bắt một đối tượng ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo trên mạng xã hội với số tiền lớn.
 
Bắc Giang: Giả danh ngân hàng nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản
(BGĐT)- Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra nhiều vụ giả danh ngân hàng nhắn tin qua mạng xã hội có chương trình tặng tiền cho khách hàng, từ đó truy cập vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt tài sản.
 Sơn Động; Ngân hàng; Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất