Lục Ngạn: Thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 20:16 | 04/08/2020

 

 

(BGĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái vừa ký quyết định công nhận 4 xã của huyện Lục Ngạn, gồm: Biên Sơn, Biển Động, Đồng Cốc và Phượng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

lục ngạn, nông thôn mới , đồng cốc, biên sơn, biển động, phượng sơn

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM tỉnh thẩm định các tiêu chí NTM tại xã Biên Sơn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Lục Ngạn và UBND xã Biên Sơn, Biển Động, Đồng Cốc và Phượng Sơn tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới. 

Theo Văn phòng Điều phối huyện Lục Ngạn, các xã nêu trên đăng ký hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020. Trừ Phượng Sơn, 3 xã còn lại đều là những xã vùng cao của huyện còn gặp nhiều khó khăn. 

lục ngạn, nông thôn mới , đồng cốc, biên sơn, biển động, phượng sơn

Một góc thôn Chể, xã Phượng Sơn hôm nay.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của người dân địa phương, sau gần 5 năm tập trung các nguồn lực từ Trung ương đến địa phương và nguồn vốn do người dân đóng góp, đến hết quý II năm nay, 4 xã này đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. 

Nổi bật nhất là 100% đường trục thôn, ngõ xóm, liên thôn, liên xã được đổ bê tông, mở rộng, bảo đảm sạch sẽ, đi lại thuận tiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 42 đến hơn 55 triệu đồng/người/năm… Kết quả này là thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Lục Ngạn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tính đến hết tháng 7/2020, Bắc Giang có 112 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó huyện Lục Ngạn có 11 xã đạt chuẩn NTM (xã Nghĩa Hồ đạt chuẩn NTM nhưng đã sáp nhập vào thị trấn Chũ).

 

Tiên Lục: Xã nông thôn mới nâng cao
(BGĐT) - Xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) giờ đây ngày càng khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Đó là kết quả nổi bật từ khi địa phương bắt tay xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.  
 
Công nhận xã Trí Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
(BGĐT)- Ngày 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái ký Quyết định công nhận xã Trí Yên, huyện Yên Dũng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
 
Nông thôn mới, cuộc sống mới ở Tân Yên
(BGĐT) - Khởi động chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, song nhờ chọn hướng đi đúng, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và khơi dậy được sức mạnh nội lực của nhân dân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được công nhận huyện NTM.
 
Xã Bắc Lý đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
(BGĐT) - Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bắc Lý (Hiệp Hòa) vừa tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận khu vực Phố Hoa là đô thị loại V.
 
Dấu ấn sau chặng đường 10 năm huyện Tân Yên xây dựng nông thôn mới
(BGĐT) - Sau chặng đường 10 năm nỗ lực phấn đấu, Tân Yên (Bắc Giang) đã cán đích huyện chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả từ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, quyết tâm chính trị cao từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.
 
Đại La

lục ngạn, nông thôn mới , đồng cốc, biên sơn, biển động, phượng sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất