Công ty Việt Đức đã tháo dỡ nhiều công trình xây dựng sai phép ảnh hưởng dòng chảy sông Cầu
Cập nhật: 11:05 | 14/07/2020

 

 

(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), những ngày qua, Công ty TNHH Xây dựng Việt Đức (Công ty Việt Đức) đã tháo dỡ một số hạng mục công trình xây dựng sai phép thuộc dự án bãi trung chuyển vật liệu xây dựng tại thôn Đông Tiến, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang), làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Cầu.

sai phạm, xây dựng, Việt yên, Quang Châu, bê tông

Một góc bãi trung chuyển và tập kết vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Xây dựng Việt Đức.

Được biết, Công ty Việt Đức đã được UBND tỉnh và cơ quan chức năng cho phép xây dựng bãi trung chuyển và tập kết cát sỏi, đá xây dựng với quy mô 70 nghìn m3/năm; bãi trung chuyển các loại 11 nghìn m3/năm; sản xuất gạch không nung 90 triệu viên/năm; sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn và cống các loại 8 nghìn sản phẩm/năm; sản xuất bê tông thương phẩm 30 nghìn m3/năm.

Từ năm 2013, khi dự án được cấp chứng nhận đầu tư, Công ty Việt Đức đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ cấp phép xây dựng. Đến tháng 8/2018, dự án đã đưa một số hạng mục công trình vào khai thác sử dụng và đến tháng 8/2019 chính thức hoàn thành việc đầu tư xây dựng.

sai phạm, xây dựng, Việt yên, Quang Châu, bê tông

Công nhân đang tháo dỡ nhà container lắp đặt sai phép.

Trong quá trình đầu tư và hoạt động, vào năm 2016 và 2019, các cơ quan chức năng của tỉnh như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và PTNT) phát hiện dự án trên có một số công trình xây dựng không đúng giấy phép, như: Nhà container lắp ghép tại vị trí giáp sông; nhà kho vật tư và phụ tùng thiết bị; tường bê tông chắn liệu tại vị trí gần cầu di động. Theo đó, cơ quan chức năng đã xử phạt với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Công ty Việt Đức tháo dỡ toàn bộ công trình trên.

Tuy nhiên, gần đây, qua kiểm tra thực tế cho thấy, Công ty Việt Đức vẫn chưa chấp hành nghiêm việc tháo dỡ những công trình xây dựng không đúng giấy phép được cấp. Vì thế, ngày 8/6/2020, UBND huyện Việt Yên đã yêu cầu Công ty tháo dỡ nhà container lắp ghép tại vị trí giáp sông; nhà kho vật tư và phụ tùng thiết bị; tường bê tông chắn liệu tại vị trí gần cầu di động.

sai phạm, xây dựng, Việt yên, Quang Châu, bê tông

Công trình tường bê tông chắn liệu của Công ty đang trong quá trình tháo dỡ.

Hiện tại, những hạng mục trên đã được Công ty Việt Đức tự giác tháo dỡ xong, riêng tường bê tông chắn liệu tại vị trí gần cầu di động đang trong quá trình tháo dỡ do kết cấu bê tông lớn. 

Ông Ngô Văn Trình, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Việt Yên cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc Công ty Việt Đức sớm hoàn tất việc tháo dỡ công trình tường bê tông chắn liệu này xong trước mùa mưa lũ".

Quản lý đất đai ở Việt Yên: Kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới
(BGĐT) - Xác định công tác xử lý vi phạm về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng và UBND cấp xã vào cuộc giải quyết dứt điểm vi phạm tại các địa phương.
 
Dự án xử lý nước thải tại thị trấn Nếnh (Việt Yên): Khắc phục bất cập để phát huy hiệu quả
(BGĐT) - Đầu tư xây dựng, lắp đặt các hạng mục với kinh phí nhiều tỷ đồng nhưng dự án xử lý nước thải từ hoạt động giết mổ trâu, bò ở tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) chỉ vận hành được trong thời gian ngắn. Hiện nước thải vẫn ngày ngày gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.  
 
Tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại CCN Việt Tiến (Việt Yên)
(BGĐT) - Ngày 26/3, Báo Bắc Giang đăng bài phản ánh tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, nước thải, khói bụi từ các doanh nghiệp ở Cụm công nghiệp (CCN) Việt Tiến (Việt Yên) làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân xã Việt Tiến.
 

Nam Bình

sai phạm, xây dựng, Việt yên, Quang Châu, bê tông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất