Sản lượng vải thiều cuối vụ còn khoảng 550 tấn
Cập nhật: 10:28 | 08/07/2020

 

 

(BGĐT)- Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã thu hoạch được hơn 164 nghìn tấn vải thiều. Trong đó, huyện Lục Ngạn 93,6 nghìn tấn, Lục Nam hơn 33 nghìn tấn, Tân Yên hơn 16 nghìn tấn, Lạng Giang hơn 6 nghìn tấn, Yên Thế  hơn 7,9 nghìn tấn, Sơn Động hơn 4 nghìn tấn…

Tại các huyện huyện: Yên Thế, Lạng Giang, Lục Nam, Sơn Động, nông dân trên địa bàn đã thu hoạch xong vải thiều. Duy nhất huyện Lục Ngạn dự kiến còn khoảng 550 tấn, tập trung ở xã Hộ Đáp và Tân Sơn. 

Lượng vải thiều này vẫn đang được các thương nhân Trung Quốc thu mua và tiêu thụ thuận lợi ở cả thị trường nội địa; giá bán thời điểm này là 38-40 nghìn đồng/kg, cao hơn so với một tuần trước từ 7-10 nghìn đồng/kg.

vải thiều, vải thiều Lục Ngạn, vải thiều Bắc Giang, vải thiều cuối vụ, 550 tấn vải thiều

Giá bán vải thiều cuối vụ từ 38-40 nghìn đồng/kg tại huyện Lục Ngạn.

Năm nay, sản lượng vải thiều cả vụ ước đạt gần 165 nghìn tấn, cao hơn so với dự kiến ban đầu khoảng 5 nghìn tấn. Dự kiến trong khoảng 2-3 ngày nữa các chủ vườn sẽ thu hoạch hết và kết thúc vụ vải thiều 2020.

 

Tiêu thụ gần 3 nghìn tấn vải thiều chế biến
(BGĐT)- Thông tin từ UBND huyện Lục Ngạn, tính đến ngày 2/7 trên địa huyện có các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Rồng Đỏ… và nhiều người dân trên trong huyện đã thu mua gần 3 nghìn tấn vải thiều Lục Ngạn để chế biến cung cấp ra thị trường trong, ngoài nước. 
 
Xuất khẩu hơn 60 nghìn tấn vải thiều Bắc Giang sang Trung Quốc
(BGĐT)- Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công Thương Bắc Giang), tính đến ngày 30/6 có hơn 60 nghìn tấn vải thiều của tỉnh đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 
 

Hoàng Phương

vải thiều, vải thiều Lục Ngạn, vải thiều Bắc Giang, vải thiều cuối vụ, 550 tấn vải thiều
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất