Lạng Giang: Người dân khổ vì đường xuống cấp
Cập nhật: 17:08 | 10/07/2020

 

 

(BGĐT)-Tuyến đường dài cả chục km nối xã Tân Dĩnh-Mỹ Thái-Dương Đức (Lạng Giang) hiện vẫn còn khoảng 200 m chưa thể thi công. Những người ngày ngày qua lại trên đoạn đường này gặp không ít khó khăn trong khi chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

Người dân khổ, đường xuống cấp, Lạng Giang, Bắc Giang

Đoạn đường xuống cấp khiến người dân lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Tuyến đường huyện nối các xã Tân Dĩnh-Mỹ Thái- Dương Đức có chiều dài hơn 10km. Đường được đầu tư rải nhựa áp phan rộng 7 m, gần gấp đôi so với trước. Hiện còn khoảng 200 m đường thuộc thôn Chi Lễ, xã Mỹ Thái vẫn là đường đất. Mưa lớn cộng với phương tiện lưu thông lớn nên đường ngày càng xuống cấp, tạo nên ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người dân khổ, đường xuống cấp, Lạng Giang, Bắc Giang

Một chiếc xe máy bị đổ trên đường do trơn trượt.

Thực tế, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đoạn đường này. Ví như, ngày 5/7, trong lúc tránh nhau, một chiếc xe máy do trơn trượt va quệt với ô tô nhưng không gây ra hậu quả nặng nề. Trước đó, một xe tải hạng nhẹ bị nghiêng, lầy sâu trong bùn đất sắp lật nên phải gọi cứu hộ.

Ông Nguyễn Văn Đông, người dân sinh sống gần đó cho biết: “Người dân khi đi qua chỗ này bị ngã thường xuyên vì đường quá gồ ghề. Chúng tôi rất mong chính quyền quan tâm xử lý”.

Người dân khổ, đường xuống cấp, Lạng Giang, Bắc Giang

Ô tô bị lún sâu trong bùn đất do đường lầy.

Trao đổi về vấn đề này tại cuộc họp báo UBND tỉnh diễn ra ngày 6/7, ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang lý giải, nguyên nhân là do chưa giải phóng mặt bằng (GPMB) được đoạn đường còn lại. Hiện mới có 3/7 hộ trong diện giải tỏa đồng ý phương án hỗ trợ bồi thường GPMB.

Một phần nữa khiến đường chưa thể thi công là do huyện thiếu kinh phí. Do đó, ông Bằng cho biết, bao giờ giải phóng được mặt bằng và bố trí kinh phí thì huyện mới có thể làm nốt đoạn đường đất nói trên.

Qua nghe phần giải thích của ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chỉ đạo, đối với các công trình công cộng phục vụ lợi ích chung của đông đảo người dân thì phải thực hiện biện pháp cưỡng chế theo quy định sau khi đã tiến hành các bước liên quan đến quy trình GPMB. Để khắc phục bất cập, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, huyện Lạng Giang cần sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Bằng hứa sẽ báo cáo Thường trực UBND huyện để giải quyết trong thời gian tới.

Báo Bắc Giang tiếp tục thông tin việc khắc phục của UBND huyện Lạng Giang theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về nội dung này.

Bắc Giang: Nhân lên những con đường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn
(BGĐT) - Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930 - 2020), chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ sở hội xây dựng con đường "Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn". Đến nay, những con đường cơ bản hoàn thành góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 
Bị can ngăn, Đường “Nhuệ” đánh nam thanh niên gãy xương hàm dưới
Thấy mẹ mình bị Đường “Nhuệ” dùng tay quàng cổ, anh Duy đã can ngăn thì bị Đường “Nhuệ” dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải khiến anh Duy bị gãy xương hàm.
 
Xây nhà trên cống rãnh chặn đường thoát nước thải
(BGĐT) - Hơn chục ngày nay, cuộc sống của nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) bị ảnh hưởng vì đường, ngõ ngập úng gây ô nhiễm môi trường, việc đi lại và sinh hoạt gặp khó khăn.
 
Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy
(BGĐT) - Nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy. Đó là kết quả của việc đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm; đồng thời phối hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi phạm pháp tại địa bàn quản lý. 
 

Trường Sơn

Người dân khổ, đường xuống cấp, Lạng Giang, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất