Bắc Giang: Khắc phục việc ghi nhầm chỉ số công-tơ điện cho khách hàng
Cập nhật: 20:52 | 02/07/2020

 

 

(BGĐT) - Qua tiếp nhận và kiểm tra ý kiến của khách hàng, Điện lực TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã phát hiện, khắc phục sai sót ghi nhầm chỉ số công-tơ cho 20 trường hợp trong tháng 6/2020.

Sai sót khi tính giá điện, ghi nhầm chỉ số công-tơ điện, 20 trường hợp, công-tơ điện, Tiền sử dụng điện tăng

Cán bộ Điện lực TP Bắc Giang cùng chị Nguyễn Thị Hoa kiểm tra công-tơ điện.

Chị Nguyễn Thị Hoa ở khu dân cư Cống Ngóc - Bến Xe, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) phản ánh, trong tháng 6/2020, tiền điện của gia đình chị tăng nhiều so tháng trước, trong khi thiết bị điện không thay đổi.

Chị Hoa nói: “Gia đình tôi chỉ có một điều hòa nhiệt độ, sử dụng bếp từ và một số thiết bị khác nhưng hằng tháng hết 650-700 nghìn đồng. Tháng này, khi nhân viên điện lực thông báo tiền điện, tôi không khỏi bất ngờ. Tôi đã thông báo cho Điện lực TP Bắc Giang để kiểm tra lại”.

Sau khi tiếp nhận ý kiến khách hàng, Điện lực TP Bắc Giang đã tiến hành rà soát, kiểm tra và phát hiện nhân viên ghi nhầm chỉ số điện của gia đình chị Hoa. Kết quả kiểm tra cho thấy, gia đình chị phải trả hơn 900 nghìn đồng tiền điện.

Ông Đỗ Ngọc Long, Phó Giám đốc Điện lực TP Bắc Giang cho biết, trong tháng 6/2020, đơn vị tiếp nhận nhiều ý kiến của khách hàng, chủ yếu về tiền điện tăng. Điện lực TP Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra lại toàn bộ và phát hiện có 20 trường hợp nhầm lẫn. Hiện nay, đơn vị đã phối hợp điều chỉnh, xử lý tất cả những trường hợp này, giải quyết thỏa đáng, không còn khách hàng thắc mắc. 

Được biết, Công ty Điện lực Bắc Giang đang tổ chức các đoàn kiểm tra, phúc tra toàn bộ tại các huyện, TP. Các trường hợp tiền điện tăng từ 30% trở lên đều được xem xét để bảo đảm quyền lợi của khách hàng, tránh sai sót, nhầm lẫn. Khi có kết quả trong toàn tỉnh, Báo Bắc Giang sẽ thông tin đến bạn đọc.

Đề nghị điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035
(BGĐT) – Để bảo đảm nhu cầu điện trong thời gian tới, UBND tỉnh đã có đề nghị với Bộ Công Thương về điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035.
 
Công ty Điện lực Bắc Giang diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
(BGĐT) - Ngày 4/5, Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức diễn tập xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và công nghệ thông tin năm 2020.
 
Công ty Điện lực Bắc Giang bảo đảm cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong thời gian cách ly xã hội
(BGĐT)- Theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, để đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân trong thời gian cách ly toàn xã hội, Công ty Điện lực Bắc Giang tiếp tục triển khai cung cấp đầy đủ các dịch vụ điện từ ngày 8/4/2020.
 
Công ty Điện lực Bắc Giang: Phấn đấu cung cấp hơn 4,1 tỷ kWh điện thương phẩm
BGĐT – Ngày 31-12, Công ty Điện lực Bắc Giang (PCBG) tổ chức tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 

Quốc Phương


Sai sót khi tính giá điện, ghi nhầm chỉ số công-tơ điện, 20 trường hợp, công-tơ điện, Tiền sử dụng điện tăng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất