Tiêu thụ gần 3 nghìn tấn vải thiều chế biến
Cập nhật: 16:56 | 03/07/2020

 

 

(BGĐT)- Thông tin từ UBND huyện Lục Ngạn, tính đến ngày 2/7 trên địa huyện có các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Rồng Đỏ… và nhiều người dân trên trong huyện đã thu mua gần 3 nghìn tấn vải thiều Lục Ngạn để chế biến cung cấp ra thị trường trong, ngoài nước. 

Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang, vải thiều Lục Ngạn, chế biến vải thiều, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Sơ chế vải thiều tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Toàn Cầu.

Trong đó, vải chế biến ép nước đóng lon, tách cùi, chè vải, kem vải… hơn 650 tấn; vải sấy khô 2.150 tấn, tăng 30% so với năm ngoái. Hiện Trung Quốc là thị trường tiêu thụ chính đối với sản phẩm vải sấy khô, giá bán dao động từ 70 đến 90 nghìn đồng/kg.

Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco cho biết, hiện đơn vị đã chế biến được gần 400 tấn vải thiều thành các sản phẩm: Cùi vải thiều đóng hộp, cùi vải đông và vải thiều nguyên quả cắt cuống cấp đông sang Hàn Quốc, Đức, Pháp và một phần nhỏ bán tại thị trường nội địa. 

Dự kiến cả vụ này, đơn vị sẽ tiêu thụ khoảng 700 tấn, ước tổng giá trị vải chế biến của công ty khoảng 600 nghìn USD, cao hơn nhiều lần so với vải bán trong nước. 

Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang, vải thiều Lục Ngạn, chế biến vải thiều, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Sản phẩm vải thiều chế biến của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco.

Việc doanh nghiệp, người dân, hợp tác xã… thu mua chế biến quả vải thiều giúp tăng giá trị nông sản; kéo dài thời gian sử dụng và giảm áp lực tiêu thụ quả vải tươi. Đây chính là một trong những biện pháp tiêu thụ thuận lợi cần được nhân rộng hơn nữa trong những vụ tới. 

Liên kết sản xuất vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản: Thu mua kịp thời, giá ổn định
(BGĐT) - Những ngày qua, một số doanh nghiệp (DN) tiếp tục xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sang Nhật Bản. Việc thu hoạch, sơ chế, đóng gói vải thiều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Có lợi nhuận khá sau khi liên kết sản xuất vải thiều theo quy trình GlobalGAP phục vụ xuất khẩu, nhiều hộ dân mong muốn tiếp tục ký kết hợp đồng với DN ở những vụ sau. 
 
Xuất khẩu hơn 60 nghìn tấn vải thiều Bắc Giang sang Trung Quốc
(BGĐT)- Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công Thương Bắc Giang), tính đến ngày 30/6 có hơn 60 nghìn tấn vải thiều của tỉnh đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 
 
Bắc Giang: Thu mua vải thiều đi Nhật Bản thuận lợi, người dân phấn khởi
(BGĐT)- Những ngày qua, có thông tin thất thiệt cho rằng “Nhiều gia đình trồng vải thiều ở huyện Lục Ngạn để xuất khẩu sang Nhật Bản đang sốt ruột vì quả đã chín mà chưa ai đến mua”. Điều này đã ảnh hưởng đến công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều cũng như thương hiệu quả vải của tỉnh Bắc Giang nói chung, huyện Lục Ngạn nói riêng. Vậy thực chất vấn đề trên là gì?
 

Hoàng Phương

Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang, vải thiều Lục Ngạn, chế biến vải thiều, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Toàn Cầu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất