Bắc Giang: Chủ phương tiện phải trả phí cao hơn quy định khi đi qua cầu phao Tòng Lệnh
Cập nhật: 20:50 | 02/07/2020

 

 

(BGĐT) - Nhiều người dân khi đi qua cầu phao Tòng Lệnh, từ xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) sang xã Trường Giang (Lục Nam) phản ánh, mức thu phí quá cao so với quy định.

Thu phí, cao hơn, quy định, khách qua, cầu phao, Tòng Lệnh

Mặc dù có biển cấm nhưng nhiều người phản ánh vẫn có ô tô đi qua cầu phao Tòng Lệnh và phải trả phí cao.

 

Cụ thể, chị N.T.G ở thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) cho biết, cầu phao Tòng Lệnh có biển cấm ô tô lưu thông nhưng chị và một số người do có việc gấp của gia đình nên “nói khó” với những người quản lý, thu tiền ở cầu phao này để đi qua, đỡ phải đi đường vòng.

Chiếc xe 5 chỗ của gia đình chị bị thu 50 nghìn đồng cho một lượt qua cầu. Như chị G, nhiều người dân khác cũng phản ánh, đang trong vụ thu hoạch vải thiều, mỗi xe máy chở vải đi qua, những người trông coi cầu phao thu 7 nghìn đồng, cao hơn mức thu bình thường theo quy định là 3 nghìn đồng/lượt xe máy, 1 nghìn đồng/lượt xe đạp; học sinh và cán bộ địa phương được đi qua miễn phí.

Một cán bộ xã Trường Giang thông tin, từ nhiều năm nay, cầu phao Tòng Lệnh được UBND xã Trường Giang giao thầu cho gia đình ông Đinh Văn Thân với mức khoán 30 triệu đồng/năm. Mặc dù trên cầu có biển cấm ô tô nhưng với một số trường hợp vẫn được cho đi qua cầu phao Tòng Lệnh và phải nộp số tiền khá cao. Đáng chú ý là việc thu phí cao như vậy nhưng không có vé, biên lai.

Được biết, cầu phao Tòng Lệnh đã sử dụng nhiều năm, mặt cầu trơn trượt, lòng cầu nhỏ hẹp, thường xuyên chòng chành do sóng nước mặt sông, đường dẫn hai bên có độ dốc lớn. Trong khi đó, lượng người, phương tiện lưu thông qua cầu khá lớn, nhiều người đã bị ngã xe, rơi xuống sông khi đi qua cầu phao này.

Đề nghị UBND xã Trường Giang và huyện Lục Nam kiểm tra, chấn chỉnh việc thu phí ở cầu phao Tòng Lệnh; tuyệt đối không cho phép ô tô lưu thông qua cầu và có biện pháp bảo đảm an toàn giao thông cho người dân.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

Xã Khám Lạng (Lục Nam): Bình xét hộ nghèo có khách quan?
(BGĐT) - Công dân thôn Giếng, xã Khám Lạng (Lục Nam, Bắc Giang) tố cáo Ban Quản lý thôn tự ý đưa người thân vào danh sách hộ nghèo không đúng quy định.
 
Sạt lở bờ, bãi sông Lục Nam: Xem xét rút ngắn thời gian cấp phép khai thác cát, sỏi
(BGĐT)- Báo Bắc Giang ngày 23/4 đăng bài “Bãi sông Lục Nam liên tiếp sạt lở: Trách nhiệm thuộc về ai?” phản ánh tình trạng bờ sông bị sạt lở mà nguyên nhân chủ yếu do hoạt động khai thác cát, sỏi không tuân thủ quy định; đồng thời đề xuất làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc.
 
Lục Nam cần ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trong đầu tư công
(BGĐT) - Ngày 11/6, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức khảo sát tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 và dự kiến xây dựng Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 tại huyện Lục Nam. 
 
UBND huyện Lục Nam tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về khai thác, vận chuyển khoáng sản
(BGĐT)-Ngày 28/4, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức hội nghị ký cam kết chấp hành các quy định về khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
Bãi sông Lục Nam liên tiếp sạt lở: Trách nhiệm thuộc về ai?
(BGĐT) - Những năm qua, tình trạng sạt lở bãi sông Lục Nam (Bắc Giang) xảy ra liên tiếp tại một số vị trí, đe dọa an toàn đê. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố là do khai thác cát, sỏi - hoạt động chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm người nhưng Nhà nước lại phải bỏ ra một khoản kinh phí không nhỏ để khắc phục. Vậy ai phải chịu trách nhiệm khi để tình trạng trên kéo dài?
 
Xử lý giờ đầu sạt lở bãi sông đê hữu Lục Nam
(BGĐT)- Huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang chỉ đạo đơn vị chuyên môn xử lý giờ đầu sự cố sạt lở bãi sông đê hữu Lục Nam, đoạn qua thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam). 
 
Quốc Phương


Thu phí, cao hơn, quy định, khách qua, cầu phao, Tòng Lệnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất