Huyện Tân Yên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 10:54 | 30/06/2020

 

 

(BGĐT) - Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký Quyết định số 904/QĐ- TTg công nhận huyện Tân Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Huyện Tân Yên, nông thôn mới, tân yên đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới

Đường về xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên hôm nay.

Theo Quyết định, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Tân Yên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng NTM.

Như vậy, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM (giai đoạn 2011 - 2020), bằng nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn từ các doanh nghiệp và đóng góp của nhân dân, huyện Tân Yên đã huy động được hơn 3,67 nghìn tỷ đồng (trong đó hơn 1,66 nghìn tỷ đồng đóng góp của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và vốn khác, chưa kể hiến đất và ngày công lao động) để đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành cùng nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, đến nay Tân Yên đã hoàn thành xây dựng NTM; trở thành huyện thứ 3 của tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn huyện NTM.

Huyện Tân Yên, nông thôn mới, tân yên đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới

Trụ sở UBND xã Liên Chung mới được xây dựng.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, huyện Tân Yên đã đạt được một số kết quả nổi bật, như: Hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, đến hết năm 2019 cả 20/20 xã trong huyện đạt chuẩn NTM. Đầu năm 2020 huyện đạt 9/9 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện đạt chuẩn NTM.

Tổng số km đường giao thông tại các xã được đổ bê tông, nhựa hơn 1,2 nghìn km, đạt 78,1% (tăng 43,73% so với năm 2011). Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện đã đầu tư xây mới, cải tạo 22 nhà văn hóa xã, 184 nhà văn hóa thôn, 19 khu thể thao xã và 136 khu thể thao thôn, liên thôn. 100% nhà văn hóa, khu thể thao của xã, thôn đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch...

Về sản xuất, huyện đã xây dựng và phát triển 7 nhãn hiệu hàng hoá đối với sản phẩm chủ lực, đặc trưng của huyện như: Lạc giống Tân Yên, vải sớm Phúc Hòa, lợn sạch Tân Yên, mỳ gạo Châu Sơn, vú sữa Tân Yên, ổi lê, Hành tía và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Huyện Tân Yên, nông thôn mới, tân yên đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới

Người dân xã Phúc Sơn phát triển sản xuất trong nhà lưới hiện đại.

Qua xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của huyện thay đổi rõ nét, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2019 đạt 41,35 triệu đồng/người (tăng 27,35 triệu đồng so với năm 2011), cao hơn hình quân toàn tỉnh là 40 triệu đồng/người/năm. 

Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục phát triển. Quốc phòng an ninh được củng cố vững chắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

Bắc Giang: Đề nghị xét công nhận huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới
(BGĐT) - Chiều 14/5, đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
 
Tân Yên xây dựng huyện nông thôn mới: Quyết tâm “thanh toán” 3 tiêu chí còn lại
(BGĐT) - Năm 2020, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đăng ký hoàn thành xây dựng huyện nông thôn mới (NTM). Với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy đảng và đồng thuận của người dân, đến nay 22/22 xã trong huyện đã hoàn thành các tiêu chí xã NTM. Nhiều tiêu chí huyện NTM cũng đang được gấp rút thực hiện.
 
Đạt chuẩn nông thôn mới, xã Ngọc Thiện (Tân Yên) được UBND tỉnh Bắc Giang thưởng 200 triệu đồng
(BGĐT) - Sáng 9-2, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 
Huyện Tân Yên (Bắc Giang) chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi: Khai thác lợi thế, tăng thu nhập
(BGĐT) - Với mục tiêu từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đến hết năm 2019, giá trị thu nhập trên diện tích đất canh tác của huyện đạt 152 triệu đồng/ha, tăng gấp đôi so với năm 2015.
 
Thế Đại

Huyện Tân Yên, nông thôn mới, tân yên đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất