Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia tiêu thụ vải thiều
Cập nhật: 18:18 | 02/06/2020

 

 

(BGĐT) - Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), đến thời điểm này toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 16 nghìn tấn vải thiều sớm. Khoảng nửa tháng nữa, vải thiều chính vụ vào vụ thu hoạch, hiện đơn vị đang tiếp tục liên hệ với các tập đoàn phân phối, chợ đầu mối, DN, thương nhân tham gia tiêu thụ vải thiều.

tập đoàn, chợ đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, tiêu thụ vải thiều, Lục Ngạn, Bắc Giang

Điểm thu mua vải thiều sớm tại xã Phượng Sơn (Lục Ngạn).

Ảnh: Quốc Phương.

Như vậy, đến nay có 26 tập đoàn, doanh nghiệp, chợ đầu mối lớn ở ngoài tỉnh gồm: Aoen, Central Group, Mega Market, Co.opmart, Vinmart, Fivimart, Vincom Retail, Ameii Việt Nam và các công ty: TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre); cổ phần Ameii Việt Nam (Hà Nội), cổ phần Đại phát Hà Nội (Hà Nội), TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Rồng Đỏ (TP Hồ Chí Minh); TNHH thực phẩm Minh Hiền ( Hà Nội), Hệ thống Siêu thị Thành Đô (Hà Nội)… tham gia tiêu thụ vải thiều cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh có khoảng 30 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia, điển hình như Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hùng Thảo (Lục Ngạn); Công ty cổ phần chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C (Lạng Giang), Công ty cổ phần thuốc lá và thực phẩm Bắc Giang (TP Bắc Giang)… Ngoài ra, đã có hàng trăm tiểu thương ở khắp các tỉnh, TP trong cả nước đang thu mua vải thiều sớm tại Tân Yên, Lục Nam, Lạng Giang và Lục Ngạn.

Riêng đối với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn ngoại tỉnh, Sở Công Thương đã làm việc, thông tin mùa vụ cũng như các điều kiện phục vụ cho công tác tiêu thụ vải thiều. Địa phương cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện để tiếp đón thương nhân Trung Quốc và các chuyên gia Nhật Bản sang thu mua và kiểm tra quy trình sản xuất vải thiều để xuất khẩu.

Bảo đảm các điều kiện tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều
(BGĐT)- Ngày 1/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chủ trì buổi làm việc kiểm điểm công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.
 
Chủ động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ vải thiều
(BGĐT)- Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có tác động nhiều đến hoạt động lưu thông hàng hóa, UBND tỉnh đã chủ động chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương triển khai thực hiện những biện pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ vải thiều trong nước và xuất khẩu. Để làm rõ hơn về vấn đề này, Báo Bắc Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 
Vải thiều sớm Lục Ngạn hút khách tại Hà Nội
(BGĐT)- Từ ngày 30/5 đến 3/6, tại Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) diễn ra “Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội năm 2020” do Sở Công Thương TP Hà Nội chủ trì thực hiện.
 

Hoàng Phương

tập đoàn, chợ đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, tiêu thụ vải thiều, Lục Ngạn, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất