Triển khai sàn thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn
Cập nhật: 11:00 | 31/05/2020

 

 

(BGĐT)- Nhằm đa dạng hóa kênh bán và quảng bá sản phẩm vải thiều tới các thị trường trong và ngoài nước, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có chủ trương thành lập sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn năm 2020.

Lục Ngạn, vải thiều, covid-19, thương mại điện tử

Người dân thôn Muối, xã Giáp Sơn thu hoạch vải thiều sớm.

Để bảo đảm cho sàn giao dịch được khai trương và hoạt động hiệu quả, UBND huyện Lục Ngạn vừa giao cho Hội Nông dân (HND) huyện và Hội tiêu thụ sản xuất vải thiều Lục Ngạn phối hợp với Công ty cổ phần Logistics những ngôi sao liên kết Stars link, TP Hồ Chí Minh (Công ty) tập huấn cho 90 người là cán bộ HND các xã, thị trấn, các ngân hàng: Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Bắc Giang 2, Vietcombank (tại Lục Ngạn) và đại diện các HTX, thương nhân sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện.

Theo đó, các đối tượng được Công ty hướng dẫn các giải pháp như bảo quản lạnh hàng nông sản đóng hộp; vận tải đa phương thức; xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng Trung Quốc, EU, Nhật Bản… Đồng thời giúp các học viên nắm được những thông tin tổng quan về sàn giao dịch vải thiều Lục Ngạn, các kỹ năng quản lý, giám sát hoạt động của sàn; làm thế nào để tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo được niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu vải thiều Lục Ngạn, đáp ứng cho nhu cầu hoạt động kinh doanh tại đơn vị.

Được biết, đây là lần đầu tiên Lục Ngạn triển khai sàn thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn, là một trong những giải pháp phù hợp, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, khiến các thương nhân nước ngoài khó sang mua vải trực tiếp tại Lục Ngạn. Theo UBND huyện Lục Ngạn, dự kiến sàn giao dịch sẽ được khai trương vào đầu tháng 6 này.

Vải thiều Lục Ngạn đang tiêu thụ thuận lợi, giá bán cao, trung bình từ 30-35 nghìn đồng/kg
(BGĐT)- Sáng 30/5, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương để trao đổi thông tin tuyên truyền về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2020.
 
Hơn 300 thương nhân Trung Quốc đã được cấp visa nhập cảnh vào thu mua vải thiều Bắc Giang
(BGĐT)- Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, hơn 300 thương nhân Trung Quốc vừa được Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cấp visa nhập cảnh vào địa bàn để thu mua vải thiều Bắc Giang.
 
Quảng bá trực tuyến vải thiều Bắc Giang sang thị trường Singapore
(BGĐT)- Sáng nay (29/5), Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực tỉnh Bắc Giang vào thị trường Singapore.
 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải chỉ đạo: Bảo đảm chất lượng vải thiều, chuẩn bị tốt khâu tiêu thụ
(BGĐT)- Sáng 27/5, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải kiểm tra thực tế tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều tại huyện Lục Ngạn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy và UBND huyện Lục Ngạn. 
 
An Khánh
 
Lục Ngạn, vải thiều, covid-19, thương mại điện tử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất