Trái cây Thái Lan tràn ngập chợ Việt
Cập nhật: 18:43 | 24/05/2020

 

 

Mùa hè là chính vụ của nhiều trái cây Việt nhưng năm nay, hàng Thái vẫn ồ ạt đổ về chợ với giá cạnh tranh khiến hàng trong nước lép vế.

Khảo sát tại các chợ TP Hồ Chí Minh cho thấy, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, thơm (dứa) của Thái Lan được nhập về với số lượng lớn. Trong đó, măng cụt, chôm chôm Thái chỉ 50.000-60.000 đồng một kg đầu vụ và rẻ gần bằng với hàng Việt khi lượng hàng về ồ ạt.

Đang bán khá chạy măng cụt và bòn bon Thái Lan, chị Hoa, ở chợ Tân Định (quận 1) cho biết, trước đây có cả hàng Việt nhưng vì bán chậm và khách liên tục hỏi hàng Thái nên nay chuyển hẳn sang hàng Thái Lan. "Với mẫu mã đẹp, loại này còn được chọn làm quà biếu", chị Hoa nói.

hàng Thái, bòn bon, me, Trái cây Thái Lan, măng cụt, thơm Thái

Măng cụt Thái được nhập về chợ nhiều nhất với số lượng lên tới hơn 1.000 tấn.

Theo chị Nga, chủ sạp trái cây tại chợ Xóm Mới, sầu riêng, thơm Thái đang đắt gấp đôi hàng Việt nhưng vì tâm lý chuộng hàng ngoại có mẫu mã bắt mắt, lạ nên chúng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Thống kê của Chợ đầu mối Thủ Đức cho thấy, từ đầu mùa (ngày 15/3) đến giữa tháng 5, đã có 1.145 tấn măng cụt Thái Lan nhập chợ, giá bán sỉ đầu mùa từ 45.000-50.000 đồng một kg, nay giảm còn 21.000-40.000 đồng một kg, áp đảo về số lượng so với hàng trong nước.

Đại diện Công ty Quản lý chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, bòn bon Thái về chợ lên đến 56 tấn một ngày, đến giữa tháng 5 đã có 791 tấn về chợ. Riêng thơm mini Thái, năm nay lần đầu chợ ghi nhận hàng về đây với số lượng khoảng 117 tấn.

Còn tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, từ tháng 5, mỗi ngày có khoảng 10 tấn trái cây Thái Lan gồm măng cụt, bòn bon và me.

Nhiều công ty vốn Nhà nước vào diện 'giám sát tài chính đặc biệt'
Kiểm toán Nhà nước cho biết, nhiều công ty con của các tập đoàn, tổng công ty như Jetstar Pacific, Angkor Air, DAP-Vinamchem, Petrolimex Lào bị giám sát tài chính đặc biệt.
 
Thủ tướng yêu cầu phải chủ động hơn trong đón làn sóng đầu tư nước ngoài
Chiều 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó các thách thức toàn cầu do dịch bệnh Covid-19. Tham dự có lãnh đạo một số bộ, ngành, các tỉnh, thành phố là những địa phương thu hút nhiều đầu tư FDI và các chuyên gia kinh tế.
 
Xe tải dấu hiệu cơi nới thùng hàng nghênh ngang giữa đợt cao điểm kiểm soát
(BGĐT) - Hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông đang triển khai thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông (từ ngày 15/5 đến 14/6) nhưng ngày 22/5, nhiều bạn đọc Báo Bắc Giang phản ánh có một số xe tải có dấu hiệu vi phạm song không bị xử lý.
 

Theo VnExpress

hàng Thái, bòn bon, me, Trái cây Thái Lan, măng cụt, thơm Thái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất