Bố trí các điểm bán hàng lưu động bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm
Cập nhật: 16:51 | 31/03/2020

 

 

Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương có phương án bố trí các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến… trên địa bàn từng tỉnh để bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.

Hàng Thiết Yếu, Phương Án Dự Trữ, Nguồn Cung Hàng Hóa, Nhu Yếu Phẩm

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục, giảm mật độ người mua đến từng điểm bán.

Ngoài các điểm bán hàng hiện có, để bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu các địa phương có phương án bố trí các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến… bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, giảm mật độ người mua đến từng điểm bán (kể cả trong trường hợp các siêu thị bị phong tỏa vì lý do y tế…).

Theo đó, các điểm bán hàng này sẽ được bố trí gần các khu dân cư và thông thoáng nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, thuận tiện cho người dân mua hàng.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết trường hợp phong tỏa nhưng xe vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp vẫn được hoạt động, do vậy các doanh nghiệp sẽ đăng ký danh sách các xe vận tải cung ứng hàng hóa đến các cơ quan chức năng để cung cấp cho ngành giao thông, Công an hỗ trợ cho phép lưu thông đến các điểm bán hàng.

“Khi các địa bàn cần điều phối hàng hóa, các xe vận tải này sẽ đến các kho hàng gần nhất để lấy hàng cung ứng cho địa bàn cách ly,” đại diện cơ quan này thông tin.

Ngoài ra, trong trường hợp giới nghiêm chỉ còn xe của lực lượng vũ trang được hoạt động, Bộ Công Thương sẽ đề nghị các lực lượng Quân đội, Công an phối hợp điều phối xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu từ các kho dự trữ hàng hóa thiết yếu đã chuẩn bị để cung cấp cho các địa bàn.

Hiện Bộ Công Thương đã yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và các doanh nghiệp phân phối lớn báo cáo tình hình cung cầu và hệ thống phân phối hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, trong đó chú trọng vào mặt hàng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng có nhu cầu cao trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị các Sở Công Thương có phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm kịp thời nhu cầu của nhân dân theo từng cấp độ của dịch bệnh, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, nước uống, khẩu trang...

Cụ thể, các Sở căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhu cầu thực tế và kinh nghiệm của địa phương để xác định số lượng, chủng loại hàng dự trữ, phương án dự trữ, phương án vận chuyển và phân phối hàng hóa khi có yêu cầu, theo 5 cấp độ cung ứng kịp thời cho các khu vực bị cách ly.

Các Sở cũng phải dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm, như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối) theo chỉ đạo của Thủ tướng nhằm vừa bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vừa bảo đảm an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, đến nay tất cả các địa phương và nhiều doanh nghiệp phân phối trên cả nước đã có phương án cụ thể về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường. Theo báo cáo của các địa phương và doanh nghiệp, nguồn cung các hàng hóa thiết yếu cho thị trường luôn bảo đảm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp phân phối và nhiều tiểu thương tại các chợ vẫn liên tục kinh doanh để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân,” đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Hai thương hiệu vàng trong nước giảm 100.000 đồng mỗi lượng
Trong khi SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và vàng Rồng Thăng Long giảm 100.000 đồng thì Công ty Doji Hà Nội lại không có biến động.
 
Không có việc chặn đường từ Bắc Giang sang Quảng Ninh
(BGĐT) – Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook có thông tin về việc tỉnh Quảng Ninh chặn các ngả đường sang huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Lãnh đạo huyện Sơn Động khẳng định không có việc đó.
 
Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Thanh Nhàn cam kết ngừng sản xuất gạch bằng lò vòng
(BGĐT) - Sau khi Báo Bắc Giang liên tục phản ánh về việc Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Thanh Nhàn, xã Nghĩa Trung (Việt Yên) sản xuất gạch bằng lò vòng, vi phạm thời hạn hoạt động theo quy định, Văn phòng UBND tỉnh có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn về vấn đề này.
 
Tiết kiệm được hơn 14.500 kWh điện trong Chiến dịch Giờ Trái đất
(BGĐT) - Theo số liệu tổng hợp của Công ty Điện lực Bắc Giang, trong Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 28/3), toàn tỉnh đã tiết kiệm được hơn 14.500 kWh.
 
Bắc Giang: Nguồn cung thực phẩm ổn định, giá giảm
(BGĐT)- Những ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19…, nguồn cung lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm tại Bắc Giang ổn định. Tuy nhiên, giá và sức mua có biến động. 
 

Theo TTXVN

Hàng Thiết Yếu, Phương Án Dự Trữ, Nguồn Cung Hàng Hóa, Nhu Yếu Phẩm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất