Bắc Giang: Nhiều cửa hàng, quán ăn chuyển sang bán hàng online
Cập nhật: 17:30 | 31/03/2020

 

 

(BGĐT)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đóng cửa các nhà hàng, dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 28/3 tới ngày 15/4/2020 để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị vẫn duy trì hoạt động nhưng chuyển sang hình thức bán online, không phục vụ khách tại quán.

bán hàng online, bán phở online, bán lẩu online, covid-19

Nhiều quán ăn đóng cửa nhưng treo biển bán hàng mang về, vận chuyển tận nhà.

Ngày 31/3, dạo quanh một số tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, Cả Trọng, Nguyễn Cao, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Cừ...  trên địa bàn TP Bắc Giang, các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng thời trang đã đóng cửa và treo biển thông báo không tiếp khách trực tiếp, chỉ bán hàng qua zalo, facebook hoặc gọi điện thoại. 

bán hàng online, bán phở online, bán lẩu online, covid-19

Quán ăn đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn bán hàng online.

Chị Hải Vân, chủ quán ăn đêm 45, cổng số 3 Công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) cho biết, thực hiện chỉ đạo chung của các cấp chính quyền về việc phòng, chống dịch Covid-19, mấy hôm nay chị đóng cửa hàng không đón khách.

Tuy nhiên, gia đình chị vẫn kinh doanh nhưng chuyển sang phục vụ khách mua online và có người vận chuyển (shipper) đến tận nhà. Với hình thức này lượng khách có giảm so với trước nhưng vẫn duy trì được thu nhập, ổn định cuộc sống.

bán hàng online, bán phở online, bán lẩu online, covid-19

Người dân mua hàng thông qua shipper.

Tương tự, chủ quán Bún đậu mắm tôm Hải Yến, đường Cả Trọng (TP Bắc Giang) nói, đây là giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, người dân không được tụ tập, hạn chế ra ngoài. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách, quán vẫn mở cửa bán online các loại như: Bún đậu, phở các loại và nước trà đá, trà chanh, sữa đậu... Hai hôm nay, lượng khách đặt mua hàng qua điện thoại khá đông, nhân viên làm việc tại đây thay phiên nhau shipper cho kịp thời gian giao hàng tới khách. 

Do là đồ ăn sẵn cho nên cửa hàng chỉ bán online cho khách trên địa bàn TP Bắc Giang. 

bán hàng online, bán phở online, bán lẩu online, covid-19

Quán ăn lẩu cũng nhận shipper hàng cho khách.

Không chỉ những quán kinh doanh đồ ăn nhanh, ăn sáng, nhiều quán lẩu cũng nhận shipper hàng khi có khách đặt. Một số cửa hàng thời trang như: Zody, Tokyolife, đường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) treo biển không tiếp khách tại cửa hàng, bán qua mạng hoặc hạn chế thời gian và số lượng khách vào mua sắm. 

Tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh cũng có quy định không họp chợ phiên cho đến hết ngày 15/4/2020 bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Để kiếm thêm thu nhập, các tiểu thương nơi đây cũng tận dụng cách bán hàng  online để duy trì thu nhập. 

 

Từ 18 giờ hôm nay, TP Hồ Chí Minh tạm đóng cửa hàng loạt nhà hàng, quán bia
UBND TP Hồ Chí Minh quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bia... từ 18 giờ ngày 24/3.
 
Anh đóng cửa mọi nhà hàng, quán bar để ngăn Covid-19
Toàn bộ các nhà hàng, quán bar và các câu lạc bộ đêm tại Anh sẽ phải đóng cửa vô thời hạn từ tối ngày 20/3 cho đến khi có lệnh mới.
 
Việt Yên: Một cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet vẫn hoạt động
(BGĐT) - Ngày 27/3, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội huyện Việt Yên (Bắc Giang) kiểm tra việc chấp hành công văn của UBND huyện về việc dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm phòng, chống dịch Covid - 19.
 

 Hoàng Phương


bán hàng online, bán phở online, bán lẩu online, covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất