Hơn 1 nghìn giáo viên và 3,5 nghìn học sinh đăng ký sử dụng hệ thống dạy, học trực tuyến "VNPT E-Learning"
Cập nhật: 19:53 | 24/03/2020

 

 

(BGĐT)-Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang, sau gần 2 tháng triển khai phần mềm dạy, học trực tuyến "VNPT E-Learning" cho các trường học trên địa bàn tỉnh, đến nay Trung tâm đã thực hiện khởi tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm cho hơn 70 trường tại 10 huyện, TP. Trong đó, 100% các trường tiểu học và THCS thuộc địa bàn TP Bắc Giang đã áp dụng thành thạo. 

VNPT Bắc Giang,  ứng dụng, hệ thống dạy học, trực tuyến , VNPT E-Learning, “VNPT Meeting”

Giáo viên Trường THCS Mỹ Độ (TP Bắc Giang) thực hành sử dụng phần mềm dạy, học trực tuyến "VNPT E-Learning" .

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang cho biết: “Đơn vị bố trí cho cán bộ chuyên môn xuống từng trường hướng dẫn theo kiểu “cầm tay chỉ việc”. Trung bình cán bộ, giáo viên và học sinh mỗi trường được tập huấn trong khoảng thời gian nửa ngày. Trung tâm đã đào tạo 1,6 nghìn khóa học cho 2,34 nghìn giáo viên và 39,2 nghìn học sinh tham gia sử dụng phần mềm dạy, học "VNPT E-Learning". Sau khi được đào tạo, đã có hơn 1 nghìn giáo viên và 3,5 nghìn học sinh đăng ký sử dụng”.

Được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng, chống hiệu quả và bảo đảm hoạt động dạy và học, Trung tâm tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang cũng mới đưa vào hỗ trợ ứng dụng phần mềm họp trực tuyến “VNPT Meeting”. Phần mềm này vừa được cán bộ Trung tâm cài đặt sử dụng tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thế và một số trường học khác trên cùng địa bàn huyện.

Hiện tại, để đẩy mạnh hoạt động dạy và học trực tuyến, Trung tâm miễn phí toàn bộ lưu lượng DATA cho các thuê bao thuộc nhà mạng Vinaphone đăng ký 3G, 4G và hỗ trợ hoàn toàn các phần mềm trực tuyến nêu trên cho những đơn vị tham gia sử dụng đến hết ngày 31/7/2020.

 

Dạy học trực tuyến ở Bắc Giang: Khắc phục bất cập, phát huy tiện ích
(BGĐT) - Hiện nay nhiều cơ sở giáo dục ở tỉnh Bắc Giang tổ chức dạy học trực tuyến trên Internet. Giải pháp này giúp việc học tập không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song còn một số bất cập cần sớm khắc phục. 
 
Bộ Giáo dục & Đào tạo chấp nhận kết quả học trực tuyến
Hàng chục địa phương tiếp tục đóng cửa trường học đến hết tháng 3 để phòng chống dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường dạy học qua Internet và truyền hình.
 
Học trực tuyến có được công nhận kết quả?
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa yêu cầu các đơn vị thuộc bộ nghiên cứu, đề xuất việc dạy học đại trà trên truyền hình cho học sinh, đồng thời làm rõ giá trị kết quả học trực tuyến.
 

Hoàng Phương
VNPT Bắc Giang, ứng dụng, hệ thống dạy học, trực tuyến , VNPT E-Learning, “VNPT Meeting”
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất