Hiệp Hòa: Lần đầu tiên xử phạt người thả diều gây ra sự cố lưới điện
Cập nhật: 14:38 | 24/03/2020

 

 

(BGĐT) - Tình trạng thả diều vướng vào đường dây điện gây ra các sự cố diễn ra phổ biến và nhức nhồi trong nhiều năm qua nhưng ngày 24/3, lần đầu tiên, một người dân ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã bị xử phạt về hành vi này.

Lần đầu tiên, xử phạt, được người, thả diều, gây ra, sự cố, lưới điện

Cán bộ Điện lực Hiệp Hòa thu giữ nhiều chiếc diều mắc vào đường dây điện.

Theo đó, sáng 24/3, ông Lê Xuân Chu, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (Hiệp Hòa) ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực đối với Ngô Văn Phương (SN 2002), trú tại thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm. Số tiền xử phạt là 1 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 16 giờ 20 phút ngày 19/3, tại khoảng cột 32-33 đường dây 473 E716 thuộc địa bàn thôn Đông Lâm, các cán bộ Điện lực Hiệp Hòa và Công an xã Hương Lâm phát hiện có diều, dây diều mắc vào đường điện, gây nguy hiểm an toàn lưới điện.

Đồng thời làm rõ Ngô Văn Phương là chủ nhân chiếc diều đó. Tại biên bản làm việc, Ngô Văn Phương cũng thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết sẽ không thả diều gần đường dây điện.

Lần đầu tiên, xử phạt, được người, thả diều, gây ra, sự cố, lưới điện

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã Hương Lâm.

Căn cứ hồ sơ vụ việc do Điện lực Hiệp Hòa cung cấp, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Văn Phương.

Được biết, trên địa bàn Hiệp Hòa liên tục xảy ra sự cố lưới điện do người dân thả diều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp điện, thiệt hại lớn cho ngành điện, khách hàng và nguy cơ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, việc xử lý khó khăn do không bắt được quả tang, không chứng minh được diều thuộc sở hữu của cá nhân nào.

Việc xử lý đối tượng thả diều gây sự cố lưới điện có tác dụng răn đe, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, chấp hành quy định của pháp luật, không vì thú chơi thả diều làm ảnh hưởng đến an toàn lưới điện.

Hiệp Hòa: Vẫn liên tục xảy ra sự cố điện do người dân thả diều
(BGĐT) - Những ngày vừa qua, ở các xã: Hoàng Lương, Thanh Vân, Mai Trung, Xuân Cẩm… của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), liên tục xảy ra việc người dân thả diều vướng vào đường dây điện.
 
Liên tiếp xảy ra sự cố điện ở Hiệp Hòa do thả diều
(BGĐT) - Như báo Bắc Giang điện tử đã đưa tin, trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn ra hiện tượng một số người dân thả diều mắc vào dây điện gây ra sự cố. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Hiệp Hòa với hàng trăm chiếc diều kích thước lớn được thả ở gần đường dây điện cao thế.
 
Cảnh báo tình trạng thả diều gây mất an toàn điện
(BGĐT) - Ngày 25-9, một số người dân ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thả diều với kích thước lớn vướng vào dây điện cao thế gây ra sự cố, mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất.
Quốc Phương

 

Lần đầu tiên, xử phạt, được người, thả diều, gây ra, sự cố, lưới điện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất