Đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn
Cập nhật: 20:42 | 14/01/2020

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ký Quyết định công bố việc đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đoạn từ Km45+100 đến Km109+660, có tổng chiều dài 64km.

Sáng ngày 14-1, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng đã ký Quyết định 79/QĐ-UBND công bố việc đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đoạn từ Km45+100 đến Km109+660.

Đưa vào khai thác, tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn

Tuyến đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, đoạn tuyến Bắc Giang - Chi Lăng mới được hoàn thành.

Theo đó, tuyến cao tốc có tổng chiều dài 64km từ điểm đầu tại Km45+100 (giao cắt với Quốc lộ 1 tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) đến điểm cuối tại Km109+660 kết nối với điểm cuối dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Bắc Giang theo hình thức BOT (thuộc TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn chính thức thông xe.

Trên đoạn tuyến có 5 nút giao với các quốc lộ: Quốc lộ 1, Quốc lộ 279, Quốc lộ 37, Quốc lộ 31 và đường tỉnh 242. Toàn đoạn tuyến có 33 cầu gồm: 5 cầu đường ngang vượt trên tuyến cao tốc, 28 cầu vượt dòng chảy và cầu cạn vượt địa hình tuyến cao tốc.

UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn nhanh chóng triển khai việc thực hiện phương án tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đoạn Km45+100 đến Km109+660 đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn có tổng mức đầu tư 12.189 tỷ đồng. Tuyến đường được thiết kế rộng 25m, gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đoạn tuyến đường cao tốc này được đưa vào khai thác sẽ rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông của người và phương tiện từ Lạng Sơn đến Hà Nội và ngược lại.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối hành lang kinh tế quan trọng Hà Nội-Lạng Sơn và là 1 trong 7 tuyến cao tốc xuyên tâm kết nối với thủ đô Hà Nội.

Miễn phí sử dụng cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn dịp Tết Nguyên đán
Chiều 5-1, ông Vũ Minh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty BOT Bắc Giang-Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thống nhất với đề xuất của nhà đầu tư về việc đưa tuyến cao tốc này vào vận hành miễn phí cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.
 
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn miễn phí gần 1 tháng cho tất cả các loại xe
Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đề xuất Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho phép các phương tiện lưu thông miễn phí trên cao tốc này từ ngày 5 đến 25-12.
 

Theo Vietnamplus

Đưa vào khai thác, tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất