Lục Ngạn: Tiêu thụ hơn 3 nghìn tấn cam, bưởi, giá tăng so với năm ngoái
Cập nhật: 08:54 | 22/10/2019

 

 

(BGĐT)- Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), năm nay sản lượng quả từ cây có múi toàn huyện ước đạt hơn 58 nghìn tấn, tăng gần 8 nghìn tấn so với năm ngoái. 

Bắc Giang, Lục Ngạn, cây có múi, cam, bưởi

Nông dân xã Tân Quang (Lục Ngạn) thu hoạch cam lòng vàng.

Đến thời điểm này, bà con đã bán hơn 700 tấn bưởi da xanh; hơn 2,4 nghìn tấn cam lòng vàng. 

Giá bưởi da xanh tại vườn ngày 22-10 được bán ở mức 36 nghìn đồng/kg (quả nặng 1,4 kg trở lên), tăng 10-15 nghìn đồng/kg so với cùng kỳ năm trước; cam lòng vàng dao động 10-15 nghìn đồng/kg.

Ông Tăng Văn Huy, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết: “Giá bưởi tăng bởi người tiêu dùng có nhu cầu cao sử dụng bưởi hằng ngày và phục vụ trong đám cưới. Trong khi đó cam lòng vàng mới chớm đầu vụ, độ đường chưa cao nên giá bán rẻ. Dự kiến, khi vào chính vụ trong tháng 11, những vườn cam già cho thu hoạch rộ, chất lượng tốt thì giá bán sẽ tăng lên”.

Bắc Giang, Lục Ngạn, cây có múi, cam, bưởi

Một điểm thu mua bưởi tại xã Giáp Sơn (Lục Ngạn).

Được biết, hiện nay việc tiêu thụ cam, bưởi tại Lục Ngạn diễn ra khá thuận lợi. Ngoài thương nhân đến tận vườn thu mua còn có không ít người kinh doanh qua bán hàng online. Nhờ vậy, nhiều nhà vườn thu lãi hàng trăm triệu đồng. 

Nhằm quảng bá sản phẩm, huyện Lục Ngạn cũng đang thực hiện các biện pháp xúc tiến thương mại, hỗ trợ tem, nhãn, bao bì cho một số nhà vườn.

Lục Ngạn thâm canh cây có múi: Thay đổi cơ cấu giống, tăng diện tích sản xuất sạch
(BGĐT) - Năm 2019, diện tích cây có múi của Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đạt 6.740ha, tổng sản lượng ước đạt 58 nghìn tấn, tăng khoảng 5 nghìn tấn so với năm 2018. Hiện Lục Ngạn đang chỉ đạo tăng diện tích thâm canh theo quy trình sản xuất sạch, cơ cấu lại giống và thay đổi kỹ thuật trồng, hướng tới xuất khẩu.
 
Nắng nóng, nhiều diện tích cây có múi ở Bắc Giang bị rám qủa
(BGĐT)- Mấy ngày qua, thời tiết nắng nóng diện rộng có thời điểm lên tới 40 độ C đã ảnh hưởng không nhỏ đến cây trồng.
 
Trường Sơn
 
Bắc Giang, Lục Ngạn, cây có múi, cam, bưởi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất