Lục Ngạn: Thu từ vải thiều tăng hơn 1 nghìn tỷ đồng so với năm 2018
Cập nhật: 15:30 | 26/06/2019

(BGĐT) - Ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, đến ngày 26-6, toàn huyện đã tiêu thụ được hơn 90 nghìn tấn vải thiều, đạt gần 99% sản lượng dự kiến. 

Vải thiều Lục Ngạn, Vải thiều Bắc Giang, Giá bán vải thiều

Nông dân xã Phì Điền (Lục Ngạn) chuẩn bị thu hoạch vải thiều muộn.

Từ nay đến hết vụ, huyện Lục Ngạn chỉ đạo hộ dân khẩn trương thu hoạch diện tích còn lại, tổng sản lượng ước đạt 91.650 tấn. 

Với giá bán bình quân 35,8 nghìn đồng/kg, vụ này huyện Lục Ngạn ước thu được 3.282 tỷ đồng.

Đáng chú ý, dù sản lượng giảm hơn năm ngoái (năm 2018 đạt 141.230 tấn, giá trị 2.260 tỷ đồng) nhưng giá trị năm nay lại tăng hơn 1 nghìn tỷ đồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất. 

Ngay sau khi kết thúc vụ vải, huyện Lục Ngạn khuyến cáo nông dân tập trung chăm sóc, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để vải thiều năm sau đạt chất lượng cao hơn.  

Giá một số loại vật tư phục vụ tiêu thụ vải thiều giảm nhẹ
(BGĐT) - Thống kê đến hết ngày 22-6 cho thấy, toàn tỉnh đã tiêu thụ được gần 132 nghìn tấn vải thiều, đạt khoảng 88% tổng sản lượng dự kiến cả vụ, trong đó có hơn 93 nghìn tấn vải chính vụ.
 
Phát triển kinh tế vải thiều - Cách làm của Bắc Giang
(BGĐT) - Đó là lời nhận xét của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường khi chứng kiến các cách làm của Bắc Giang trong những vụ vải thiều gần đây. Ấn tượng của người đứng đầu ngành nông nghiệp cả nước cũng là cảm nhận từ nhiều doanh nhân, đối tác trong và ngoài nước.
 
Bắc Giang: Xuất khẩu 9 tấn vải thiều sang Mỹ và Australia
(BGĐT)- Ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Đã có 5 tấn vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ và 4 tấn đi Australia.
 
Quốc Phương
Vải thiều Lục Ngạn, Vải thiều Bắc Giang, Giá bán vải thiều
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất