70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
Cập nhật: 14:51 | 30/05/2019

 

 

Khi được hỏi về kế hoạch triển khai hoạt động trong thời gian từ 1-2 năm tới, có tới 70% doanh nghiệp Nhật Bản trả lời muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thông tin trên được ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO ở Hà Nội công bố (từ kết quả của một cuộc khảo sát vào năm 2018) tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và buổi họp công bố về “Triển lãm quốc tế công nghiệp chế tạo phụ tùng, công nghiệp tại Việt Nam,” do Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức ngày 30-5, tại Hà Nội.

doanh nghiệp Nhật Bản,  mở rộng kinh doanh,  Việt Nam, môi trường đầu tư,

Năm 2018 đã có 630 dự án của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và tổng số vốn đầu tư khoảng 8 tỷ USD.

Đại diện JETRO cho biết, năm 2018, số dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay với 630 dự án và tổng số vốn đầu tư khoảng 8 tỷ USD.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, tạo môi trường kết nối thương mại giữa doanh nghiệp cung cấp Việt Nam và doanh nghiệp thu mua Nhật Bản, JETRO đã tổ chức triển lãm này luân phiên tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội bắt đầu từ năm 2004.

“Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp tham gia triển lãm và JETRO đã lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều doanh nghiệp. Một trong số những ý kiến đó là mong muốn sản phẩm mới có chất lượng cao, giao dịch ổn định, đối tác đáng tin cậy” , ông Hironobu Kitagawa nói.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng, tạo cơ sở để phát triển một nền công nghiệp có sức cạnh tranh cao và bền vững.

Chính phủ đã giao Bộ Công Thương tích cực triển khai Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025, qua đó các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam được tạo điều kiện áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, độ tin cậy và từng bước tham gia vào chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành sản xuất quan trọng như ôtô, dệt may, da giày…

Trong khi đó, ông Phan Ngân, Giám đốc dự án, Công ty Reed Tradex Vietnam cho hay, Triển lãm là cơ hội để kết nối với các nhà cung cấp và thị trường tiêu thụ trong nước, giúp tìm hiểu nhu cầu xuất khẩu cũng như xu hướng sử dụng các linh kiện.

 

Theo Ban tổ chức, với sự góp mặt của 16 quốc gia cùng hơn 200 công nghệ và máy móc tiên tiến, “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản SIE 2019)” và “Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2019)” sẽ được diễn ra đồng thời vào ngày 14-16-8 tại Trung tâm Triển lãm I.C.E Hà Nội./.

 

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu
(BGĐT)-Ngày 30-5, tại thôn Ngọt, xã Hồng Giang (Lục Ngạn), Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu. Dự hội thảo có lãnh đạo Văn phòng điều phối các tỉnh: Yên Bái, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hòa Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định và Hưng Yên; UBND huyện Lục Ngạn và xã Hồng Giang.
 
Bắc Ninh: 1.357 tỷ đồng xây nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao
Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy - được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 5ha tại Bắc Ninh - sẽ tiếp nhận và xử lý 500 tấn rác/ngày đêm với tổng công suất phát điện lên tới 11,7 MWh.
 
Vietjet khai trương đường bay thẳng đến Bali
Chuyến bay đầu tiên của hãng từ TP Hồ Chí Minh đến Bali trong ngày 29-5 có mặt nhiều Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước Asean.
 
Tập trung tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đi sâu vào chuỗi sản xuất ở tất cả các khâu
(BGĐT)-Sáng 29-5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản năm 2019. Tại đây, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu, gợi mở nhiều giải pháp để việc tiêu thụ nông sản được thuận lợi.
 
Hai kịch bản cho nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2019 đưa ra dự báo năm 2019 kinh tế Việt Nam có thể đạt được tốc độ tăng trưởng ở mức 6,5-6,9%.
 
Vietnam+
doanh nghiệp Nhật Bản, mở rộng kinh doanh, Việt Nam, môi trường đầu tư,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất