Lục Ngạn (Bắc Giang): Nghiêm cấm mua bán, vận chuyển trái phép phân chuồng
Cập nhật: 22:30 | 29/03/2019

 

 

(BGĐT) - Theo UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), hiện nay toàn huyện có hơn 50 nghìn hộ tham gia trồng khoảng 27 nghìn ha cây ăn quả các loại. Nhằm phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mỗi năm người dân trong huyện đều đặt mua hàng nghìn tấn phân chuồng tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh vận chuyển về chăm bón cho cây trồng.

Xác nhận thông tin trên, ông Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, việc sử dụng phân chuồng đã qua xử lý bằng phương pháp ủ men vi sinh được đánh giá là có nhiều lợi ích, tốt cho cây ăn quả. 

Lục Ngạn, Bắc Giang, nghiêm cấm, vận chuyển, phân chuồng

Người dân xã Quý Sơn (Lục Ngạn) sử dụng phân chuồng bón cho cây trồng. 

Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, loại phân bón này còn giúp cải tạo, làm tơi, xốp đất. Tuy nhiên, trong thời điểm bệnh dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng lan rộng, diễn biến phức tạp, đây lại là mối nguy cơ lớn khiến dịch bệnh có thể bùng phát, gây hại cho người dân.

Do đó, UBND huyện khuyến cáo người dân không mua, nhập các loại phân chuồng, đặc biệt là phân lợn, chất độn chuồng từ nơi khác về làm phân bón cho cây trồng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiêu độc, khử trùng tại các xã trọng điểm, đến nay, UBND huyện đã thành lập 6 chốt phòng, chống dịch tại các khu vực giáp ranh với các huyện lân cận, tuyệt đối không cho người dân vận chuyển lợn và phân chuồng trái phép ra, vào địa bàn.

Hồng Giang

 

Lục Ngạn, Bắc Giang, nghiêm cấm, vận chuyển, phân chuồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất