Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng
Cập nhật: 20:59 | 06/11/2018

 

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Chiều 6-11, tại UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP đã có buổi gặp gỡ với ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để nghe trình bày về kiến nghị liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4-9 của UBND TP.

Cần Thơ, thống nhất, trả 20 viên kim cương, tiệm vàng

Ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực làm việc với cơ quan chức năng.

Tại buổi gặp, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Công an TP xem xét để trả lại cho Công ty 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo. Lý do số tài sản nêu trên là của vợ chồng ông tích luỹ nhiều năm mới có được.

Do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền là do mua nhiều năm và không kinh doanh nên ông Lực cũng không quan tâm các chứng từ mua bán liên quan đến tài sản này. Vì vậy ông Lực xin được miễn phạt đối với tài sản nêu trên, còn đối với 100 USD ông đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét, chấp nhận đơn đề nghị ngày 3-11 của Công ty. Đồng thời không xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với vi phạm nguồn gốc hàng hóa không rõ xuất xứ.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các sở ngành, ông Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4-9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty.

Trước đó, ngày 5-11, UBND TP Cần Thơ đã thống nhất miễn phạt với số tiền 90 triệu đồng cho anh Nguyễn Cà Rê (người đổi 100 USD tại tiệm vàng).

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Anh Cà Rê được miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD
Anh thợ điện trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng sẽ được miễn tiền đóng phạt, tuy nhiên bị tịch thu 100 USD. 
 
Vụ đổi 100USD ở Cần Thơ: Tiệm vàng Thảo Lực khiếu nại quyết định xử phạt của UBND TP
Sau thời gian khá "im hơi lặng tiếng", mới đây tiệm vàng Thảo Lực đã chính thức có đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Cần Thơ - trong vụ đổi 100 USD gây xôn xao dư luận.
 
Theo Tiền Phong
Cần Thơ, thống nhất, trả 20 viên kim cương, tiệm vàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất