Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Anh Cà Rê được miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD
Cập nhật: 20:43 | 05/11/2018

 

Anh thợ điện trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng sẽ được miễn tiền đóng phạt, tuy nhiên bị tịch thu 100 USD. 

Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, chiều nay, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã gặp anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) để xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng.

Đổi 100 USD,bị phạt, 90 triệ, Cà Rê, miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD

Anh Cà Rê.

Tại buổi làm việc, anh Cà Rê trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn mong được cơ quan chức năng xem xét.

Theo báo cáo của Công an TP Cần Thơ, qua thẩm tra, anh Rê là lao động chính trong gia đình có 6 người gồm: 2 vợ chồng, 2 người con chưa đến tuổi lao động và cha mẹ vợ đã lớn tuổi, già yếu. Trong đó, cha vợ anh Rê đang mắc bệnh hiểm nghèo, phải sống phụ thuộc vào vợ chồng con rể. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn đặc biệt, địa phương phải trợ cấp hàng tháng.

Bên cạnh đó hành vi đổi 100 USD là do nhận thức lạc hậu, không được chủ tiệm vàng Thảo Lực thông báo về việc cửa hàng không được phép thu, đổi ngoại tệ, xác định lỗi của anh Rê là vô ý.

Cơ quan chức năng cho rằng, việc xử phạt anh Rê là đúng theo quy định pháp luật, tuy nhiên mức phạt quá nặng.

Sau khi có quyết định xử phạt, trong tháng 9-2018, Công an TP đã 2 lần mời anh Rê đến hướng dẫn làm đơn xin miễn giảm do hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, do trình độ văn hóa thấp (học lớp 3) nên anh này không viết đơn xin miễn giảm.

Sau khi nghe trình bày, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho anh Rê.

Ngoài ra, cũng thống nhất không trả lại 100 USD, vì đó là tang vật trong vụ việc này.

Vụ đổi 100USD ở Cần Thơ: Tiệm vàng Thảo Lực khiếu nại quyết định xử phạt của UBND TP
Sau thời gian khá "im hơi lặng tiếng", mới đây tiệm vàng Thảo Lực đã chính thức có đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Cần Thơ - trong vụ đổi 100 USD gây xôn xao dư luận.
 
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Bộ Tư pháp sẽ kiến nghị sửa đổi quy định về mức phạt
Chiều 29-10, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo, thông tin về công tác tư pháp quý III và tháng 10-2018. Nhiều vấn đề thời sự liên quan đến các lĩnh vực của Bộ, ngành Tư pháp đã được giải đáp thẳng thắn tại buổi họp báo.
 
Theo Vietnamnet
Đổi 100 USD,bị phạt, 90 triệ, Cà Rê, miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất