Trang bị kiến thức, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng cho lực lượng kiểm lâm
Cập nhật: 16:27 | 12/10/2018

 

 

(BGĐT) - Ngày 12-10, Chi cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) tập huấn nghiệp vụ về quản lý lửa rừng cho hơn 70 cán bộ kiểm lâm, các ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và một số chủ rừng lớn trên địa bàn Bắc Giang.

Trang bị kiến thức, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng, đại la, PCCCR

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn các học viên cách sử dụng và bảo quản  bình chữa cháy.


Những năm gần đây, cháy rừng có diễn biến phức tạp, chiếm 50% tổng số các vụ cháy trên toàn quốc, trong đó có nhiều vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cháy rừng để lại hậu quả hết sức nặng nề về kinh tế, môi trường sinh thái cũng như tính mạng con người. Thực tế cho thấy, hầu hết các vụ cháy rừng xảy ra đều do chủ quan. Vì vậy, việc quản lý lửa rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) luôn là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng không chỉ đối với ngành lâm nghiệp mà của cả chính quyền và người dân địa phương có rừng và gần nơi có rừng.  
Trang bị kiến thức, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng, đại la, PCCCR

Thực hành dập tắt đám cháy bằng bình xịt cứu hỏa.


Qua tập huấn, các học viên nắm được nội dung một số văn bản mới quy định về công tác bảo vệ và PCCCR; được trang bị các biện pháp kỹ thuật cơ bản về PCCC và PCCCR; các nội dung, nhiệm vụ chính trong quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2018-2019. Ngoài ra, các học viên còn được bổ sung kiến thức, thực hành kỹ thuật dập lửa bằng bình cứu hỏa, máy phun nước cùng các trang thiết bị, dụng cụ dập lửa rừng khác.

Kết thúc tập huấn 100% các học viên đã thực hành đạt yêu cầu, viết bản thu hoạch và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Đại La   

     

     
Trang bị kiến thức, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng, đại la, PCCCR
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất