Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm khắc phục bất cập trong thanh toán hợp đồng BT
Cập nhật: 20:15 | 10/10/2018

 

 

Các bộ, địa phương tăng cường hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra để xử lý các sai phạm của các bên liên quan trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) và việc thanh toán đất, tài sản trên đất cho các nhà đầu tư.

 Yêu cầu trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc họp về xử lý các bất cập, vướng mắc trong việc sử dụng quỹ đất, cơ sở nhà, đất để thanh toán cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức BT, chiều 10-10.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội và Kiểm toán Nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, khắc phục, bất cập, thanh toán, hợp đồng BT

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp. 

Thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2018, Bộ Tài chính đã chủ trì xây dựng dự thảo một Nghị quyết của Chính phủ về việc thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức BT đối với các Hợp đồng được ký kết theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tháo gỡ các vướng mắc trong thanh toán, bảo đảm không làm ảnh hưởng tới các dự án đang triển khai, đặc biệt là các dự án BT đã ký hợp đồng.

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết và các ý kiến góp ý của các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, tiếp thu để hoàn thiện Tờ trình Chính phủ, xin ý kiến Bộ Tư pháp, các cơ quan, địa phương và phối hợp với Văn phòng Chính phủ để giải quyết các trình tự thủ tục, để trình Chính phủ ban hành Nghị quyết này trong thời gian sớm nhất.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tất cả các địa phương phải rà soát lại việc thực hiện các hợp đồng BT cũng như việc sử dụng quỹ đất, cơ sở nhà, đất để thanh toán cho các nhà đầu tư các dự án BT đã triển khai trước ngày 1-1-2018 (thời điểm Luật Quản lý và sử dụng tài sản công có hiệu lực) theo các quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, bảo đảm lợi ích của các bên liên quan và tối đa hóa lợi ích của Nhà nước. 

Bộ Tài chính nhanh chóng hoàn thiện dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT để hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Theo TTXVN

     

     
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, khắc phục, bất cập, thanh toán, hợp đồng BT
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất