Cháy rừng phòng hộ tại Yên Dũng
Cập nhật: 18:45 | 10/10/2018

 

 

(BGĐT) - Vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 9-10, tại lô 25, khoảnh 3, khu vực thôn Bình An, xã Tiền Phong (Yên Dũng) đã xảy ra vụ cháy rừng phòng hộ. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Hạt Kiểm lâm Yên Dũng và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng, đồng thời báo cáo UBND huyện Yên Dũng và Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang.

Cháy rừng, Yên Dũng, Đại La

Lực lượng chức năng và người dân Yên Dũng tham gia chữa cháy rừng. Ảnh tư liệu

Do thời tiết hanh khô, đám cháy lớn có khả năng lan rộng, khó kiểm soát nên UBND huyện Yên Dũng đã huy động thêm cán bộ, chiến sĩ của Ban CHQS huyện, Công an huyện và xã Yên Lư, Nham Sơn, Nội Hoàng cùng tham gia chữa cháy. Với lực lượng hơn 100 người tham gia, đến khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt. 

Qua kiểm tra sơ bộ, diện tích rừng bị cháy khoảng 1,5 ha. Trong đó, diện tích có cây rừng khoảng 0,3 ha. Loài cây bị cháy chủ yếu là keo, thông trồng từ 1996 đến 2000, mật độ 600 đến 800 cây/ha, đường kính trung bình từ 8-12 cm, chiều cao vút ngọn từ 6 đến 10 m. Đây là loại rừng phòng hộ được giao cho hộ gia đình, cá nhân quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Hiện Hạt Kiểm lâm Yên Dũng đang phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân cháy rừng. 

Đại La

Cháy rừng, Yên Dũng, Đại La
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất