Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh: Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt
Cập nhật: 13:21 | 09/10/2018

 

 

(BGĐT)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tại buổi gặp mặt các doanh nhân đại diện cho 300 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu của tỉnh nhân Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) do Hiệp hội DN tỉnh tổ chức sáng nay (9-10).

doanh nghiệp, doanh nhân, hiệp hội, kinh tế

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh; Nguyễn Công Bộ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, T.Ư Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Ủy ban MTTQ và một số sở, ban, ngành tỉnh.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Linh đánh giá cao sự lớn mạnh cũng như đóng góp của cộng đồng DN cho nền kinh tế Bắc Giang thời gian qua. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 3 nghìn DN thành lập mới, với số vốn đăng ký hơn 30 nghìn tỷ đồng, nâng tổng số DN trên địa bàn tỉnh lên hơn 7,9 nghìn. Hiện nay, khu vực DN đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 300 nghìn lao động, ước tính năm nay đóng góp 93% số thu ngân sách tỉnh (trừ tiền sử dụng đất). Ngoài những đóng góp trên, các DN, doanh nhân tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu ra những thời cơ, thách thức đối với cộng đồng DN trong thời gian tới khi nước ta đã ký nhiều hiệp định thương mại khu vực và thế giới. “Trong bối cảnh này, việc xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, ý thức công dân, trách nhiệm xã hội là đặc biệt quan trọng”, đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh.

doanh nghiệp, doanh nhân, hiệp hội, kinh tế

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các DN và đội ngũ doanh nhân nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân, nêu cao đạo đức kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ của DN theo quy định của pháp luật; có khát vọng vươn lên làm giàu cho bản thân, quê hương, đất nước; trách nhiệm với người lao động, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, trốn lậu thuế, gian lận thương mại, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… 

Đặc biệt, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các DN, doanh nhân với công nhân, nông dân và các nhà khoa học cũng như liên kết trong sản xuất, kinh doanh, hình thành chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị; tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh khẳng định, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về DN, doanh nhân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của DN, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh. “Tỉnh sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của các DN, trọng tâm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, điều kiện tiếp cận đất đai, thực hiện đầy đủ cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh đối với các DN”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nói.

doanh nghiệp, doanh nhân, hiệp hội, kinh tế

Các tập thể được trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam do có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội DN tỉnh.

Nhân dịp này, 82 tập thể, cá nhân có thành tích trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển chung của Hiệp hội DN tỉnh đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, T.Ư Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội DN tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Thành Nam

 

     

     
doanh nghiệp, doanh nhân, hiệp hội, kinh tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất