Khắc phục kịp thời sự cố gây mất điện diện rộng tại thành phố Bắc Giang
Cập nhật: 17:23 | 06/08/2018

 

(BGĐT) - Khoảng 14 giờ 10 phút ngày 6-8, tại khu 1 thuộc khu dân cư số 3, phường Xương Giang (TP Bắc Giang) xảy ra sự cố lưới điện gây mất điện diện rộng trên địa bàn TP. 

Khắc phục kịp thời sự cố mất điện

Hiện trường xảy ra sự cố.

Theo thông tin ban đầu, một cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Trường Thịnh (TP Bắc Giang) - đơn vị thi công dự án điều khiển xe ô tô BKS 37C - 087.90 nhưng quên không hạ ben làm vướng vào đường dây điện 22kV. Địa điểm cụ thể xảy ra sự cố là khoảng cột 15 - 16 của đường dây 22kV 471E7.1 làm thiệt hại hai dây dẫn, ô tô bị hư hỏng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực TP Bắc Giang khẩn trương huy động cán bộ, phương tiện để sửa chữa. Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, sự cố đã được khắc phục.

Được biết, trước đó Điện lực TP Bắc Giang và các lực lượng chức năng, UBND phường Xương Giang đã tiến hành lập biên bản yêu cầu không cho phương tiện giao thông thi công dưới hành lang đường dây nhưng đơn vị thi công không chấp hành dẫn đến vi phạm. 

Trong quá trình thi công dự án, Điện lực TP Bắc Giang đã chủ động kiểm tra, nhắc nhở và lập nhiều biên bản yêu cầu doanh nghiệp làm biển báo, cổng chắn và có các biện pháp bảo đảm an toàn tại công trình, tuy nhiên đơn vị thi công không thực hiện nghiêm túc.

Phương Hà

Khắc phục kịp thời sự cố mất điện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất